ผู้การฯ สงขลา เร่งตรวจสอบ ตร.ค้นบ้านรีดเงิน 5 ล้าน ‘ซ้อปลา’ ยันทุกอย่างถูกต้องตามขั้นตอน

อาชญากรรม

ผู้การฯ สงขลา เร่งตรวจสอบ ตร.ค้นบ้านรีดเงิน 5 ล้าน ‘ซ้อปลา’ ยันทุกอย่างถูกต้องตามขั้นตอน

โดย nicharee_m

22 ก.ย. 2564

166 views

แม่ค้าออนไลน์ร้อง ถูกตำรวจบุกค้นบ้านยึดเงิน 10 ล้าน ทองหนัก 60 บาท พร้อมถูกรีด 5 ล้าน แลกปล่อยตัว ด้านผู้การฯ สงขลายันมีการตรวจค้นและยึดของกลางไปตรวจสอบจริง แต่หลังไม่พบความผิดมีการคืนของกลางทั้งหมด


ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุการณ์ ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา นำกำลังพร้อมหมายศาล เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นางสาวกมลวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ แม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ ‘ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง’ ในพื้นที่ตำบลป่าขาด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา โดยทำการเข้าตรวจค้นภายในบ้านและห้องต่าง ๆ ก่อนยึดของกลาง เป็นกระเป๋า น้ำหอม โลชั่น สบู่ เงินสดจำนวน 10 ล้านบาท และทองรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 60 บาท ก่อนคุมตัวนางสาวกลมวรรณ ไปยังเซฟเฮาส์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา


หลังจากนั้นวันที่ 20 กันยายน ซ้อปลา สามี น้องสาวและทนายความ เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อ พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 กล่าวหาตำรวจชุดตรวจค้นบ้าน ยึดเงินไป 10 ล้านยาท และเรียกรับเงินไป 5 ล้านบาท


โดยซ้อปลา เปิดเผยว่า เหตุเกิดเช้าตรู่ของวันที่ 10 กันยายน ตำรวจชุดสืบสวนฯ แต่งกายนอกเครื่องแบบ อ้างว่ามีหมายค้นแต่กลับบ่ายเบี่ยงไม่ให้ดู ด้วยความบริสุทธิ์ใจก็ให้ตำรวจทำตรวจค้น สุดท้ายไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย พบเพียงเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท ทองรูปพรรณหนักประมาณ 60 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่เอาทองกับเงินสดใส่ถุงดำ และเข้าห้องไปตรวจค้นต่อที่ห้องไลฟ์สด ซึ่งระหว่างตรวจค้นบ้าน เจ้าหน้าที่ยึดโทรศัพท์ห้ามติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่น


เจ้าหน้าที่มาบอกตนว่า ของที่อยู่ในห้องนั้นผิดกฎหมายทั้งหมด แล้วเอาถุงดำใส่สินค้า ทั้งกระเป๋า น้ำหอม โลชั่น สบู่ รวมแล้วประมาณ 6-7 ถุง ก่อนเอาของทั้งหมดขึ้นรถ และได้ไปค้นรถต่อ และยึดรถไปอีก 1 คัน จากนั้นตำรวจนำตัวไปสอบสวน พร้อมกับน้องสาว และสามี ไปยังเซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม


จนมาถึงเซฟเฮ้าส์มีการต่อรองให้ใช้โทรศัพท์ติดต่อกับบุคคลที่รู้จักเพื่อเจรจาในการปล่อยตัว ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดความหวาดกลัว เนื่องจากตลอดการควบคุมตัวนั้นเจ้าหน้าที่พกพาอาวุธและพูดจาเชิงข่มขู่คุกคามตลอด โดยยืนยันจะยึดเงินสดและทองคำทั้งหมด กระทั่งได้มีการติดต่อกับบุคคลที่รู้จัก เพื่อให้เป็นคนกลางในการเจรจาปล่อยตัว สุดท้ายให้ยอมจ่ายเงินจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อจบคดี ด้วยความกลัวจึงยอมทำตาม


แต่เมื่อตนกลับมาถึงบ้าน ก็มีคนกลางโทรมาบอกว่า คนใหญ่ขอมาว่า ขอทองอีก 10 บาท แต่ตนไม่ยอม จึงบอกไปว่า เอาแค่ 1 แสนบาทได้ไหม ตนจึงโอนเงินไปให้ 1 แสนบาท เช้าอีกวันคนกลางก็โทมาบอกว่า เงิน 1 แสน นั้น ไม่เอา เดี๋ยวโอนกลับให้ ตนก็ว่า ไม่เป็นไร เอาไปเลย ตนไม่อยากมีปัญหา พูดกันไปมา คนกลางก็โอนเงินกลับมาให้ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกัน


ซ้อปลา บอกอีกว่า หลังเกิดเหตุรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย และอยากได้เงินจำนวน 5 ล้านบาทคืน ขณะที่ทนายความยืนยันมีหลักฐานชัดเจนถึงการเข้ามาตรวจค้น และการเรียกรับเงินดังกล่าวจริง แต่ขณะนี้ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด


ด้านพลตำรวจตรีอาซาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น ได้มีการตรวจสอบ และให้รายงานข้อเท็จจริงแล้ว โดยพบว่า ก่อนที่จะเข้าไปทำการตรวจค้น มีการสืบทราบ และรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า บ้านดังกล่าวมีพฤติการณ์ในเรื่องของการมีสิ่งของผิดกฎหมาย และมีเรื่องของแชร์ลูกโซ่ จึงมีการสืบสวนความจริง และมีการรวบรวมข้อมูล กระทั่งนำไปสู่การยื่นเสนอต่อศาล เพื่อออกหมายค้น


ส่วนการเข้าตรวจค้นตำรวจได้แสดงตนตามขั้นตอน ซึ่งเจ้าของบ้าน มีการลงนามรับทราบ ผลของการตรวจค้น พบเครื่องสำอาง ธนบัตร และทองคำรูปพรรณ จึงตรวจยึดทั้งหมดไปตรวจสอบถึงการได้มา และการดำเนินการเกี่ยวกับธุรกิจเครื่องสำอาง ก่อนนำตัวไปยังเซฟเฮาส์ โดยมีพยานที่ไว้วางใจไปด้วย


หลังตรวจสอบ และสอบสวนไม่พบพิรุธ จึงมีการคืนของกลางทั้งหมด โดยยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน และสามารถตรวจสอบได้ หลังจากนี้จะสืบสวนเรื่องราวอย่างละเอียดอีกครั้ง และให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย


ขณะที่หัวหน้าชุดที่เข้าไปตรวจค้น ยืนยันว่า ในส่วนของทรัพย์สิน มีการทำบันทึกคืนต่อหน้าพยานครบทั้งหมด และทางเจ้าของทรัพย์สินได้ลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐาน และมอบสำเนาบันทึกการตรวจค้นให้กับทางซ้อปลาไว้แล้ว


คุณอาจสนใจ

Related News