เที่ยงวันทันเหตุการณ์

เร่งหาสาเหตุ! รถทัวร์ 2 ชั้นยางระเบิด เพลิงไหม้ท่วมคัน ผดส.ถูกไฟคลอกดับ 5 ชีวิต เจ็บอีกเพียบ

13 เม.ย. 2564

89 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้รถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น บนถนนมิตรภาพ ที่จังหวัดขอนแก่น มีคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต 5 คน ในจำนวนนี้มีเด็ก 2 คน


เหตุเกิดช่วงเที่ยงคืนครึ่ง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (12 เม.ย.) บนถนนมิตรภาพ บ้านหนองขาม ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงที่โหมลุกไหม้ รถทัวร์ 2 ชั้น ต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งรถทัวร์ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งคัน


จากนั้นได้เข้าไปตรวจสอบผู้ที่ติดอยู่ภายในซากรถพบร่างผู้เสียชีวิตมากถึง 5 คน เป็นผู้ใหญ่ 3 คน เด็ก 2 คน ส่วนใหญ่อยู่ที่ชั้น 2 ของรถทัวร์ ส่วนผู้บาดเจ็บ มี 12 คน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิรินธร และโรงพยาบาลขอนแก่น โดยมีคนหนีออกจากรถทัน 16 คน


สำหรับรถทัวร์คันเกิดเหตุ เป็นของบริษัท 407 พัฒนาทัวร์ ทะเบียน 10-7387อุดรธานี เดินทางออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี ปลายทาง สถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต กทม. มีผู้โดยสารรวมพนักงาน 34 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ล้อด้านหลังแตก และเกิดประกายไฟขึ้น ลุกไหม้ห้องเครื่องที่อยู่ด้านหลัง แล้วลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้ทั้งคัน


ล่าสุด พลตำรวจตรี พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เผยว่า หลังเกิดเหตุได้นำรถทัวร์คันมาเก็บไว้ที่ สภ.บ้านแฮด และเคลียร์ช่องทางจราจร โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น พร้อมด้วยวิศวกรขนส่ง และผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น มาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง


เบื้องต้นจากการสอบปากคำพนักงานขับรถ ทราบว่ายางรถด้านหลังฝั่งขวาเกิดระเบิดเสียงดัง ก่อนจะมีไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ตอนนั้นพยายายามประคับประคองรถ และจอดเปิดประตูให้ผู้โดยสารลง แต่ไฟที่ลุกไหม้นั้นเกิดขึ้นอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ทำให้ผู้โดยสารลงจากรถไม่ทัน จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมยืนยันว่ารถคันดังกล่าวเพิ่งตรวจสอบสภาพ เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเปลี่ยนยางช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์


จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นคือ ขับรถจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และสารเสพติดนั้นไม่พบ หลังจากนี้จะตรวจสอบหาสาเหตุต่างๆ เพิ่มเติม หากพบเข้าข่ายความผิดใด ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มในหลัง


สามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/IWvT3KKQA0I

ข่าวยอดนิยม