เรื่องเด่นเย็นนี้

ปัดซะงั้น! ผู้ใหญ่บ้านไม่ขอยุ่ง สาวยกพวกทุบบ้านอดีตแม่ผัว บอกเป็นเรื่องในครอบครัว

08 มี.ค. 2564

847 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

ผู้ใหญ่บ้านแจง ไม่ก้าวก่ายกรณีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสาว พาพวกทุบห้องนอนอดีตแม่ผัวพังพินาศ เพราะเป็นเรื่องในครอบครัว


กรณี น.ส.ยุพาพรรณ ลูกสาวผู้เสียหาย ถ่ายคลิปอดีตพี่สะใภ้ ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.12 พาชาย 2 คน เข้ามาทุบกำแพงห้องนอนแม่ ที่บ้านเลขที่ 41 บ้านหนองขุมดิน ต.หนองแวงควง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด เนื่องจากไม่พอใจ ที่ถูกแม่ไล่ออกจากบ้าน หลังถูกจับได้ว่าขโมยเอกสาร และปลอมลายเซ็นไปขอบ้านเลขที่ใหม่ ที่ห้องนอนของตัวเอง ซึ่งต่อเติมมาจากบ้านแม่ ถูกแม่แจ้งความไว้ที่ สภ.หนองแวงควง ตำรวจเรียกทั้ง 2 ฝ่ายไกล่เกลี่ย โดยอดีตพี่สะใภ้ต้องขนของออกจากบ้านไปภายใน 7 วัน ส่วนแม่ก็ต้องทุบห้องที่อดีตพี่สะใภ้จ่ายเงินต่อเติมออกทั้งหมด ซึ่งแม่ก็ทุบออกแล้วตามที่ตกลง แต่กลับเกิดเหตุขึ้น


ที่เจ็บปวด เพราะแม่ให้อาศัยอยู่ในบ้าน แม้จะหย่ากับพี่ชายไปแล้ว เพราะยังไม่มีที่ไป ครั้งนี้จะเอาเรื่องที่สุด แต่กังวลเพราะคดีความไม่คืบหน้า เหมือนคดีปลอมแปลงเอกสาร ที่ต้นสังกัดไม่ลงโทษ แถมผู้ใหญ่บ้านยังเป็นคนเซ็นรับคำร้อง ให้อดีตพี่สะใภ้ไปยื่นเรื่องของเลขที่บ้านกับ อบต. จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม


นายพูลศักดิ์ โสนะชัย ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 หัวหน้างานของผู้ก่อเหตุ บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องภายในครอบครัว ตนเคยตักเตือนลูกน้องแล้ว ยืนยันไม่ได้เข้าข้างหรือให้ท้าย พร้อมรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นไปยังปลัดอำเภอแล้ว เหตุที่ไม่ไล่ออก เพราะผู้ก่อเหตุเหลือเวลาทำงานอีก 2 เดือนสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/jC92AyIEWI0


ข่าวยอดนิยม