เลือกตั้งและการเมือง

"อดิศร" เตือน "วิโรจน์" ปราศรัยไม่เหมาะสม แนะหาตะกร้อไปครอบปาก

โดย nutda_t

15 ส.ค. 2566

1.7K views

นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เผยถึงการปราศรัยของนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่า “ขอเตือนไปยังนายวิโรจน์ ว่าการขึ้นกูขึ้นมึง ขึ้นกับใครไม่ทราบ ผมก็ไม่รู้ แต่ถ้าทำแบบนี้ไปซื้อตะกร้อไว้ครอบปาก จะได้เป็นพันธมิตร เป็นมิตรกันต่อไป อย่างไรก็ตาม การพูดขึ้นกูมึงไม่ควร อาจจะเป็นอารมณ์เพลิน แต่ก็ขอเตือนไว้เรายังรักกันอยู่ ขอให้ชนะจริงๆ แต่ครั้งหน้าอย่าเพลินกับอารมณ์”

ส่วนกรณีของ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ในฐานะรองประธานสภาคนที่ 1 ลงคลิป ในขณะที่ถือกระป๋องเบียร์ นั้น ตนเองมองว่า นายปดิพัทธ์ ทำหน้าที่ได้ถูกต้องครบถ้วนแล้ว ส่วนตัวไม่ขอวิจารณ์


ส่วนกรณีที่ขณะนี้ มีผู้ชุมนุมเดินทางมาทำกิจกรรม ที่บริเวณหน้าพรรคเพื่อไทย นายอดิศร มองว่าเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ ความเห็นต่างทางการเมืองในแต่ละยุคแต่ละสมัยมีความแตกต่างกัน แต่ก็ย่อมเกิดขึ้นได้ แต่ต้องอยู่ในขอบเขต ส่วนวันนี้ที่คนเสื้อแดงเดินทางมาจากขอนแก่นก็เพื่อจะแสดงออกว่าสนับสนุนพรรคเพื่อไทย แต่ตนเองเชื่อว่าจะไม่ทำให้บรรยากาศการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยเสียไป พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า กลุ่มผู้ชุมนุมพุ่งเป้าเดินทางไปที่พรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทย เท่านั้น ทำไมถึงไม่เดินทางไปที่พรรคก้าวไกลบ้าง ก่อนทิ้งท้ายว่า “มันดูไพ่ออก”


ทั้งนี้ส่งกำลังใจให้พรรคก้าวไกล และทุกพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งซ่อม จ.ระยอง เพราะในครั้งนี้พรรคเพื่อไทยไม่ได้ส่งผู้สมัคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง  อดิศรเพียงเกษ

คุณอาจสนใจ

Related News