การเมือง

'ศุภชัย' ลั่นฟ้องแน่ พวกจ้องทำลายทางการเมือง ย้ำ 'ภูมิใจไทย' ไม่เคยหนุนกัญชาเพื่อสันทนาการ

โดย thichaphat_d

20 มิ.ย. 2565

9 views

วานนี้ (19 มิ.ย. 65) ศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Suphachai Jaismut เป็นรูปภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่า


"การเมืองจ้องทำลาย

พรรคภูมิใจไทย ดำเนินนโยบายกัญชาเสรี ทางการแพทย์ เพื่อประโยชน์ด้านการรักษาสุขภาพ และทางด้านเศรษฐกิจ เราไม่มุ่งเน้นให้เกิดการใช้เพื่อนันทนาการ ความบันเทิง

กลับกัน เราได้ออกกฎเกณฑ์ เพื่อห้ามใช้ในเด็ก และเยาวชนผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ในประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องสมุนไพรควบคุม (กัญชา) รวมไปจนถึงการห้ามสูบในที่สาธารณะ เรามีประกาศกรมอนามัย เรื่องการห้ามสร้างความเดือดร้อน รำคาญ ซึ่งมีบทลงโทษ ชัดเจน ทั้งจำ ทั้งปรับ

ท่านอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สธ.มีความห่วงใยในเรื่องนี้และมีการประสานให้หน่วยงานต่างๆ ออกกฎกรอบ มาควบคุมการใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง ให้เหลือแต่การใช้ เพื่อเป็นประโยชน์เท่านั้น

จะเห็นว่า ล่าสุด กระทรวงอุดมศึกษา มีการออกประกาศ ห้ามนักศึกษา และบุคลากร ใช้เพื่อการบันเทิง ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยกัน ตีกฎ วางกรอบ

นี่คือความพยายามของท่านรัฐมนตรี ในการควบคุมดูแลนโยบาย  แต่กลับยังมีพวกจ้องบิดเบือน สร้างความเข้าใจผิด ดังที่ผมยกตัวอย่างมาด้านล่าง ทั้งนี้ นี่คือกระบวนการทำลายทางการเมืองที่ชั่วช้าเลวทราม ซึ่งทางพรรคภูมิใจไทย จะหาทางดำเนินคดี อย่างรวดเร็วที่สุด

#ไม่ปล่อยคนชั่วลอยนวล"รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jz67Z2BOcQ8

คุณอาจสนใจ