เลือกตั้งและการเมือง

ปชป. ประชุมเลือกหัวหน้า ล่มอีกรอบ ท่ามกลางกระแสข่าว สส.ส่วนใหญ่ต้องการเข้าร่วมรัฐบาล

โดย parichat_p

6 ส.ค. 2566

45 views

วันนี้โรคเลื่อนลามมาถึงพรรคประชุมธิปัตย์ หลังจากการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ล่มเป็นครั้งที่สอง ท่ามกลางกระแสข่าวว่า สส.ส่วนใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ต้องการจะเข้าร่วมรัฐบาล


บรรยากาศการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ครั้งที่สองประจำปี 2566 เป็นวาระเดิมต่อเนื่องจากการประชุมครั้งที่แล้วคือการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งนัดหมายประชุมในเวลา 09:30 น.


โดยบรรดาแกนนำคนสำคัญทยอยมาถึงตั้งแต่ก่อนเวลา ตั้งแต่อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 3 คน คือ นายชวน หลีกภัย / นายบัญญัติ บรรทัดฐาน / นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ / รวมถึง นาย จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรค


แต่ปรากฎว่าเมื่อถึงกำหนดเริ่มประชุม 09.30 นาวาตรีสุธรรม ระหงษ์ ผู้อำนวยการพรรค ได้แจ้งว่าขณะนี้มีองค์ประชุม 210 คน ถือว่าไม่ครบองค์ประชุม เพราะตามข้อบังคับพรรคจะต้องมีองค์ประชุม 250คนขึ้นไป ดังนั้นขอให้รอสมาชิกที่กำลังเดินทางมาร่วม โดยช่วงนั้นแต่ละคนได้กล่าวทักทายและพูดคุยกันอย่างปกติ และยังเชื่อว่าการประชุมน่าจะดำเนินไปได้อย่างปกติ


ซึ่งช่วงหนึ่ง นายอภิสิทธิ์ ก็เดินเข้าไปทักทายกับนายเฉลิมชัย อย่างอารมณ์ดี ต่อมา เริ่มมีแนวโน้มว่า การประชุมอาจจะล่ม และนายเฉลิมชัย เริ่มมีสีหน้าเคร่งเครียด และเดินเข้าออกห้องประชุมตลอดเวลา พร้อมกับแจ้งกับสื่อมวลชนว่าอย่าไปไหน เพราะจะมีแถลงข่าวใหญ่เร็วๆนี้


กระทั่งเวลา 10.36น. นาวาตรีสุธรรม ได้แจ้งต่อที่ ประชุมว่าเราได้รอสมาชิกมาเป็นเวลา1 ชั่วโมงแล้ว แต่มีสมาชิกมาร่วมประชุม 223 คน จึงถือว่าไม่ครบองค์ประชุม ไม่สามารถดำเนินการประชุมได้ จึงขออนุญาตนำเรื่องนี้ไปหารือกับรักษาการกรรมการบริหารพรรคเพื่อพิจารณากำหนดวันประชุมเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่อีกครั้ง ต้องขออภัยสมาชิกทุกท่านด้วย


จากนั้นสมาชิกส่วนหนึ่งได้แยกย้ายเดินทางกลับ ขณะที่บางส่วนยังคงจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงการประชุมล่มกันอย่างเคร่งเครียดรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/E-19JcI2b6Q

คุณอาจสนใจ

Related News