เลือกตั้งและการเมือง
ดีใจได้มาใช้สิทธิ์! หญิงวัย 65 นั่งวีลแชร์มาเลือกตั้ง ไม่งงบัตร 2 ใบ ลูกสาวอธิบายชัดเจน
โดย chutikan_o
14 พ.ค. 2566
81 views
ลุงวัย 69 เข็นวีลแชร์พาภรรยาวัย 65 เลือกตั้ง ทั้งคู่บอก ตื่นเต้น ดีใจได้มาใช้สิทธิ์ ฝากว่าที่รัฐบาลชุดใหม่ ทำให้ได้อย่างที่รับปากไว้ ส่วนบัตร 2 ใบไม่งง เหตุลูกสาวอธิบายให้ฟังก่อนมาชัดเจน
วันนี้ (14 พ.ค.66) เวลา 08.00 น. บรรยากาศการเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้ง 21-27 แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง พบว่าหลังจากเปิดหีบเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เรียกได้ว่าหลายคนต่างตื่นตัว กับการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะมีประชาชนมารอใช้สิทธิตั้งแต่หีบยังไม่เปิด เช่นเดียวกันกับคุณลุงทองจันทร์ ราษี อายุ 69 ปี และคุณป้าบัวจันทร์ ราษี อายุ 65 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งคุณลุงทองจันทร์ เป็นคนเข็นวีลแชร์พาคุณป้าบัวจันทร์ ที่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งมารอก่อนจะเปิดหีบทางการ
ป้าทองจันทร์ กล่าวว่า ดีใจ ตื่นเต้นมาก อยากมาเลือกตั้ง เพราะเรามีสิทธิ์
ขณะที่ลุงทองจันทร์ กล่าวเสริมว่า “อยากเลือกนายกฯใหม่”
จากนั้นคุณป้าทองจันทร์ กล่าวว่า ในฐานะประชาชนชาวแฟลตดินแดง อยากให้ผู้นำที่เข้ามาใหม่ อยากให้แก้ไข และพัฒนาทุกสิ่งทุกอย่างที่ไม่ดี ให้ดียิ่งขึ้น ให้ทำอย่างที่รับปากไว้ เช่น ช่วยเหลือ ดูแลผู้สูงอายุ ด้านที่อยู่อาศัย รวมทั้งเด็กและการศึกษา ให้ทำให้ได้อย่างที่รับปากไว้
ส่วนเรื่องบัตร 2 ใบ ไม่มีสับสนแน่นอน เพราะก่อนมาลูกสาวเป็นคนบอกว่าบัตรสีนี้เลือกอะไร ส่วนอีกสีเลือกอะไร
แท็กที่เกี่ยวข้อง เลือกตั้ง66 ,เลือกตั้ง66เปลี่ยนใหม่หรือไปต่อ ,ยายนั่งวีลแชร์เลือกตั้ง