เลือกตั้งและการเมือง

ตร.จ่อออกหมายจับ ‘แอม ไซยาไนด์’ เป็นคดีที่ 15 หลังสอบปากคำแพทย์นิติเวช ‘คดีทราย’

โดย JitrarutP

9 พ.ค. 2566

103 views

อ่วม! ตำรวจเตรียมออกหมายจับ “แอม ไซยาไนด์” ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หมายที่ 15 หลังสอบปากคำแพทย์นิติเวช ที่ผ่าศพ “ทราย” เพื่อนสนิทที่เสียชีวิตเมื่อปี 58 อย่างละเอียด

ความคืบหน้าทางคดี นางสรารัตน์ หรือ “แอม” ผู้ต้องหาฆ่าวางยาไซยาไนด์ วันนี้ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้นัดแพทย์โรงพยาบาลจุฬาฯ ผู้ที่ผ่าชันสูตรศพของ นางสาวมณฑาทิพย์ ขาวอินทร์ หรือทราย ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2558 ในคอนโดหรูย่านทองหล่อ ด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ในเวลา 10.00 น. เพื่อมาให้ปากคำ โดยพนักงานสอบสวนจะสอบถามเรื่องขั้นตอนการผ่าพิสูจน์ศพ การรวบรวมหลักฐานของแพทย์ว่าทำอะไรบ้างเกี่ยวกับศพบ้างในวันเกิดเหตุ โดยเฉพาะในประเด็นที่มีการตรวจสารพิษไซยาไนด์หรือไม่

จากแนวทางการสืบสวน พบว่า วันที่เกิดเหตุแพทย์มีการผ่าชันสูตรศพจริง โดยมีหลักฐานทั้งภาพถ่าย และผลการผ่าชันสูตร แต่ไม่ได้มีการส่งสารคัดหลั่งเพื่อไปตรวจหาสารไซนาไนด์ ทำให้ในวันนี้จึงต้องมีการสอบปากคำแพทย์อย่างละเอียด และที่ผ่านมาตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานในคดีของทรายไว้ครบถ้วนแล้ว เหลือเพียงการสอบปากคำแพทย์เท่านั้น หากแล้วเสร็จก็จะมีการไปขอศาลออกหมายจับในช่วงบ่ายทันที

สำหรับคดีการเสียชีวิตของทราย หากศาลออกหมายจับ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จะถือเป็นคดีที่ 15 จากเหยื่อทั้งหมด

ซึ่งจากพฤติการณ์ในคดีนี้ พบว่า ปี 2558 ทรายกับแอม เคยเปิดร้านขายของที่องค์ปฐมเจดีย์ และมีร้านค้าใกล้กันจึงมีความสนิทสนมกัน ประกอบกับ ปี 2558 ทรายไปซื้ออาคารอยู่ที่ จ.นครปฐมด้วย และมีการชวนกันเล่นแชร์ และแอมยืมเงินทรายไปประมาณ 100,000 บาท หลังเกิดเหตุ แอม เป็นคนถือกุญแจบ้านของทราย และพบว่าทรัพย์สินภายในบ้านของทรายที่ จ.นครปฐม ทั้งบัตรเอทีเอ็ม และ ทองคำต่างๆ หายไปทั้งหมดและในคดีนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.ได้ให้ข้อมูลไว้ด้วยว่า จากการสอบปากคำแอม แอมยอมรับว่า เป็นคนไปรับทรายที่สนามบินจริง

แท็กที่เกี่ยวข้อง  แอมไซยาไนด์ ,คดีแอมไซยาไนด์

คุณอาจสนใจ