การเมือง

ปธ.กมธ.กฎหมายฯ วุฒิสภา รับ ตั้งส.ต.ท.หญิง นั่งนักวิชาการประจำกมธ.จริง ชี้ เป็นแค่ปีเดียว

โดย attayuth_b

1 ก.ย. 2565

288 views

พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ ประธานคณะกรรมาธิการ คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และการตำรวจ วุฒิสภา กล่าวถึงกรณีมีชื่อ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม มีตำแหน่งในกรรมาธิการการกฎหมายฯ เป็น นักวิชาการประจำกรรมาธิการ โดยยอมรับว่า กรรมาธิการแต่งตั้ง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ เป็นนักวิชาการประจำกรรมาธิการจริง เมื่อปี 2562 แต่ได้หมดวาระไปเมื่อปี 2563 ซึ่งตำแหน่งนี้มีการแต่งตั้งกันปีต่อปี โดย ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ เป็นเพียงปีเดียว ส่วนเหตุผลที่แต่งตั้ง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์นั้น เป็นมติที่ประชุมของกรรมาธิการ ที่เห็นว่ามีงานต้องทำตามที่ได้รับมอบหมาย แต่ยืนยันว่า แต่งตั้งดังกล่าวไม่ได้เป็นเพราะ ส.ต.ท.หญิง เป็นผู้ติดตามของ สว.ท่านใด เพราะทำที่ตั้งเป็นคนละตำแหน่งกับผู้ติดตาม

พล.ต.อ.ชัชวาลย์ มองว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องที่เกิดจากการทำร้ายร่างกายกัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ว. เป็นเรื่องของตัวบุคคล แต่บังเอิญว่าคนๆนี้ มาเกี่ยวข้องกับ ส.ว. และมาเกี่ยวข้องกัน ช่วงที่เป็น ส.ว. ช่วงแรกนิดเดียว ซึ่งเรื่องนี้ เริ่มจะผิดประเด็นไป เพราะมีการเชื่อมโยงบุคคล ทั้งๆที่เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องของ ส.ว. ดังนั้นเมื่อมีการเชื่อมโยงแบบนี้ก็ต้องว่าไปตามข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักวิชาการประจำกรรมาธิการ ตามระเบียบของรัฐสภาได้รับเงินเดือน เดือนละ 6,000 บาท ด้วย นอกจากนี้ในกรรมาธิการเดียวกัน ยังมี ชื่อ ของ ส.ว. ที่เป็นข่าว ถูกเชื่อมโยงเป็นกรรมาธิการอยู่ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ส.ว. ,ส.ต.ท.หญิง ,กมธ.กฎหมายฯ

คุณอาจสนใจ

Related News