สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 24 พ.ย.65 ตู้ห่าวเข้ามอบตัว-ชูวิทย์แฉธรรมนัสเอี่ยวตู้ห่าว-ญี่ปุ่นพลิกแซงอินทรีเหล็ก

โดย thichaphat_d

24 พ.ย. 2565

26 views

-ตู้ห่าวเข้ามอบตัว พร้อมทีมทนายความ หลังถูกออกหมายจับ ปัดเอี่ยวธุรกิจสีเทา-ยาเสพติด ตำรวจลุยค้นบ้าน-คอนโดหรู หาหลักฐานเพิ่ม บิ๊กโจ๊กเปิดชื่อ 5 กลุ่มนายทุนจีนสีเทา ถูกจับแล้ว 3 ยังหนีอีก 2 ยันมีหลักฐานชัดเอาผิดตู้ห่าว เพราะเป็นคนจ่ายค่าเช่า – เข้าออกผับจินหลิงเป็นประจำ ลั่นฟันไม่เลี้ยงตำรวจที่เกี่ยวข้อง

-ชูวิทย์ ลั่นวันนี้หมดหน้าที่แล้ว พร้อมมอบหลักฐานให้บิ๊กโจ๊กเพิ่ม ก่อนแฉตู้ห่าว ตั้งภรรยา ชื่อพัชรินทร์ เป็นนอมินีดูแลทรัพย์สิน มีความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ระดับโต ด้านตู้ห่าวปัดตอบสื่อระหว่างคุมตัวขึ้นรถผู้ต้องขังว่า รู้จักพัชรินทร์หรือไม่? แต่ตอบสั้นๆว่า “ไม่จริง” ปมถูกกล่าวหาว่าทำธุรกิจสีเทา พอมาถึง สน.ยานนาวา ก็เจอสันธนะ ที่มารอพร้อมตะโกนว่า “ห่าวๆ” ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ที่คุ้มกัน ก่อนตำรวจนำตัวขึ้นบันไดข้าง สน.

-ผู้กำกับ สน.ท่าเรือ เผย ปล่อยตัว "อ๊อด 70 ไร่" พร้อมพวก 6 คนแล้ว หลังศาลไม่อนุมัติหมายจับข้อหา ร่วมกันฆ่านายเฟียส เพราะคลิปหลักฐานไม่ชัดเจน พร้อมให้ผู้ใหญ่ที่ทั้ง 2 เคารพเรียกมาปรับความเข้าใจ ไม่ให้มีการแก้แค้น ย้ำอีกครั้งที่นี่ไม่มีบ่อน เป็นแค่การแอบเล่น ยากควบคุม แต่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบเป็นประจำ

ด้านน้องชายคนเจ็บบุกหา “อ๊อด 70 ไร่” หน้าช่อง 3 ท้าให้พูดความจริงเรื่องบ่อนการพนัน อย่าบอกว่าไม่มี เพราะตนเพิ่งไปเล่นมาเมื่อไม่กี่วันนี้เอง

-บุ๋ม ปนัดดา แถลงข่าวแจงทุกดรามา หลังคลอดน้องอเล็กซ์ รับตื่นเต้นเพราะมีลูกคนที่ 2 ห่างจากคนแรกถึง 16 ปี ที่ผ่านมาไม่ได้ปิดว่าท้อง แต่ไม่มีใครถาม รับเครียดช่วงที่ติดโควิดตอนท้อง 5 เดือน เตรียมทนายเอาผิดคนโจมตี – ปั่นดราม่าเรื่องท้อแล้ว

-ดร.ก้องศักด ร่อนหนังสือถึง กสทช. ได้รับคำเตือนจากฟีฟ่า ว่ายังพบสัญญาณการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 จากไทย รั่วไหลไปสู่ประเทศอื่นๆ เข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์  สั่งให้เร่งแก้ไขโดยด่วน  ไม่เช่นนั้นจะถูกตัดสัญญาณจอดำทันที

ทีมซามูไรสีน้ำเงิน พลิกแซงเอาชนะอินทรีเหล็ก ได้ 2 ประตูต่อ 1 เก็บ 3 แต้มสำเร็จ และเป็นทีมจากเอเชีย ทีมที่ 2 ที่พลิกล็อกเอาชนะทีมตัวเต็งได้ ต่อจากซาอุฯ ที่สร้างเซอร์ไพร์สเอาชนะ อาร์เจนตินาเมื่อคืนก่อนเรื่องเล่าการเมือง

-ประเด็นร้อนระหว่าง นายชูวิทย์ กับ นายสันธนะ จากคดีกลุ่มทุนจีนสีเทา เมื่อวานนี้ ทำเอาฝ่ายการเมือง เรียกได้ว่าสะดุ้งกันเป็นแถบ

เมื่อวานนี้ นอกจากจะมีประเด็นนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ปะทะคารม กับนายสันธนะ ประยูรรัตน์ แล้ว ที่เป็นประเด็น คือข้อมูลใหม่ ที่นายชูวิทย์ บอกว่า เดี๋ยวจะเอาข้อมูลให้กับ ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ด้วย โดยเฉพาะข้อมูลของนายตู้ห่าว ที่ไปใกล้ชิดกับใคร นักการเมือง คนไหนบ้าง

โดยเฉพาะเรื่องของเครื่องบินส่วนตัว ของนายตู้ห่าว ที่ชื่อ HS- HAO เปลี่ยนชื่อมาจาก HS-PSL และเป็นประเด็นไปก่อนหน้านี้ว่าไปจอดซ่อมบำรุงอยู่ที่ สนามบิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ซึ่งเรื่องนี้ นายชูวิทย์ เปิดเอกสาร ให้สื่อมวลชน ดูพบว่าเครื่องบินลำดังกล่าว เคยมีการ ขออนุญาตให้ขึ้นจอด สนามบิน จ.ร้อยเอ็ด เป็นหนังสือลงวันที่ 9 มีนาคม จากบริษัทหนึ่งทำถึง ผอ.ท่าอากาศยานร้อยเอ็ด ขอลงจอด ในวันที่ 14 มีนาคม ระบุชื่อผู้ร่วมเดินทาง คือ "ร้อยเอกธรรมนัส"

ทีมข่าวการเมือง ตรวจย้อนดูข้อมูลข่าวในระบบ วันที่ 14 มีนาคม ตามที่นายชูวิทย์ อ้าง พบข้อมูลว่าวันดังกล่าว ร.อ.ธรรมนัส ลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด จริง เป็นการลงพื้นที่หลังจากย้ายออกจากพรรคพลังประชารัฐ ไปพรรคเศรษฐกิจไทย โดยทีมข่าวพยายามติดต่อไปที่ ร.อ.ธรรมนัส แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ร.อ.ธรรมนัส เคยชี้แจงถึงเรื่องนี้เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ยืนยันตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มทุนจีนสีเทา ตามที่ถูกกล่าวหา ไม่เคยทำธุรกิจร่วมกัน และพร้อมให้มีการตรวจสอบตามกฎหมาย-นอกจากนายชูวิทย์ ที่ออกมาเปิดชื่อ ร.อ.ธรรมนัส แล้ว คู่ปรับของนายชูวิทย์ คือ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เมื่อวานถูกถามถึงประเด็นนี้ ทางนายสันธนะ ก็ยืนยันอีกเสียง เชื่อว่า ร.อ.ธรรมนัส รู้จักกับ นายตู้ห่าวจริง

ถึงแม้จะพูดไม่ชัดเจนเท่ากับนายชูวิทย์ แต่นายสันธนะ ก็ยอมรับว่า พอจะทราบข้อมูลมาบ้าง เชื่อว่า ร.อ.ธรรมนัส รู้จักกับ นายตู้ห่าวจริง มีความสัมพันธ์ อยู่ในระดับที่ใกล้ชิดกัน แต่ที่ผ่านมาตนไม่พูดเพราะทุกเรื่องต้องใช้เอกสาร ออกมาพูดลอยๆไม่ได้

นอกจาก ประเด็น ร.อ.ธรรมนัสแล้ว นายชูวิทย์ ยังพูดถึงคนๆหนึ่ง ที่ชอบสะสมนาฬิกา ก็เคยพบกับนายตู้ห่าวมาแล้วเหมือนกัน นายชูวิทย์ บอกว่า นายตู้ห่าวเข้าพบ แล้วมอบนาฬิกา patek philippe เรือนละ 10 ล้านบาทให้ แล้วก็บริจาคเงินให้กับพรรคพลังประชารัฐด้วย-ยังคงไม่มีความชัดเจนจากนายกฯ เรื่องการจะไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ เมื่อวาน ผู้สื่อข่าวพยายามถามท่านนายกฯ 2 รอบ ท่านบอกเพียงว่า "กำลังพิจารณา"

รอบแรกผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามท่านนายกฯ ภายหลังไปเป็นประธานพิธีเปิดการประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ท่านกล่าวเพียงสั้นๆว่า "พิจารณาอยู่"

ในช่วงบ่ายท่านไปเปิดแผนปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการแก้ปัญหายาเสพติดและมอบนโยบาย หลังท่านเสร็จภารกิจ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามอีก นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบ แต่หลังเดินไปขึ้นรถแล้ว ท่านก็ลดกระจกมายิ้มหวานให้ผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดี

และเมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำอีกครั้งว่า นายกรัฐมนตรีเคยบอกว่าหลังการประชุมเอเปค จะมีความชัดเจนถึงอนาคตทางการเมือง ท่านนายกฯ ก็กล่าวตอบมาสั้น ๆ ว่า "หลังเอเปคก็ปีหน้าไง"

ส่วนวันนี้ต้องจับตาการลงพื้นที่ของท่านนายกฯ ที่จะไปเป็นประธานพิธี KICK OFF มาตรการช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งจัดโดยธนาคาร ธ.ก.ส. เพราะท่านนายกฯจะได้พบปะเกษตรกรและประชาชนในพื้นที่ด้วย

นอกจากนี้ก็ต้องจับตาว่าจะมีใครไปลงพื้นที่กับท่านนายกฯบ้าง เท่าที่ทีมข่าวการเมืองของเราตรวจสอบ นอกจาก จะมี นายอาคม เติมพิทยาไพศิฐ รัฐมนตรีคลัง ในฐานะที่กำกับดูแล ธ.ก.ส.

ก็จะมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีแรงงาน ที่ประกาศท่าทีชัดเจนว่าจะย้ายพรรคไปอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีดีอีเอส และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยคลัง ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่-แม้นายกฯจะยังไม่ให้ความชัดเจนเรื่องการย้ายพรรค แต่ตอนนี้ก็มี ส.ส.ที่ประกาศตัวชัดเจนแล้วว่าจะไปกับนายกฯ นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส. นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐกล่าวถึงกระแสการแยกทางของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยยอมรับว่าขณะนี้ ส.ส. ภายในพรรคกำลังอยู่บนทางสองแพ่งจะตัดสินใจทางการเมืองว่าจะอยู่กับ พลเอกประวิตร หรือว่าจะไปร่วมงานการเมืองที่พรรครวมไทยสร้างชาติ กับ พลเอกประยุทธ์

นายสายัณห์ กล่าวว่า หลังจากได้รับการเลือกตั้งมาเป็น ส.ส. ได้รับการดูแลจากพลเอกประวิตรเป็นอย่างดี แต่ในฐานะ ส.ส.ภาคใต้ ยอมรับว่ากระแสที่ทำให้ได้รับเลือกตั้งมาจากความนิยมของพลเอกประยุทธ์ จึงขอตอบแบบไม่อ้อมค้อมเลยว่าหากพลเอกประยุทธ์ตัดสินใจไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ก็จะไปอยู่ด้วย

และยังมีกลุ่ม ส.ส.สงขลา อีก 3 คน ที่ยืนยันว่าจะไปด้วยเช่นกัน ซึ่งตนได้แจ้งให้ พล.อ.ประวิตร ทราบแล้ว ทั้งนี้ยืนยันว่ายังรักและเคารพ พล.อ.ประวิตร เหมือนเดิม รักเหมือนพ่อคนหนึ่ง-เมื่อวานศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่าร่างกฎหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมืองไม่ขัดรัฐธรรมนูญ ขณะที่ อ.วิษณุ เครืองาม บอกที่น่าเป็นห่วงคือร่างกฎหมายเลือกตั้ง ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดวินิจฉัย วันที่ 30 พ.ย. นี้

โดยเมื่อวานศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาแล้วมีมติเป็นเอกฉันท์ ว่า ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ที่ประธานรัฐสภาส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามความเห็นของ ส.ว. รวม 77 คน ไม่มีข้อความที่ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยเรื่องร่างกฎหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมือง ว่า ไม่ห่วงเรื่องกฎหมายพรรคการเมือง แต่เป็นห่วงร่างกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดวินิจฉัยในวันที่ 30 พ.ย. นี้

เมื่อถามว่าในวันที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดวินิจฉัยร่างกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. คือ วันที่ 30 พ.ย. มีการมองว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นายกฯจะยุบสภาหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่เกี่ยว และรับรองว่านายกฯ ไม่ยุบสภาในวันที่ 30 พ.ย.นี้ เพราะมีภารกิจที่ต้องทำในวันนั้นหลายอย่าง

และบอกว่าไม่ว่าศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยร่างกฎหมายเลือกตั้งออกมาอย่างไร ก็ไม่มีเหตุผลที่จะยุบสภา หากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่า ร่างกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ แล้วจะไปยุบทำไม หรือถ้าตัดสินว่าขัดแล้วไปยุบสภา ใครจะทำอะไรต่อ จึงไม่มีเหตุอะไรที่จะไปยุบ และอันธพาลถ้ายุบตอนนั้น

สำหรับประเด็นสำคัญที่มีการขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าร่างกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส.ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ คือ เรื่องสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่มีการร้องว่าสูตรหาร 100 ที่ผ่านความเห็นชอบของรัฐสภา ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2LDh8r6PbF8

คุณอาจสนใจ

Related News