ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : ร้าน 'หมูทอดปังปัง' ปังด้วยรสชาติ และคุณภาพวัตถุดิบ

โดย weerawit_c

7 ก.ค. 2567

103 views

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ... คุณฟ้า เจ้าของร้านหมูทอดปังปัง เป็นคนขยัน สู้ชีวิต ทำงานหาเงินมาตั้งแต่อายุ 17 ปี ทำงานรับจ้างมาแล้วหลายอาชีพ


จนมาเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน คิดกันกับแฟนว่าไม่อยากเป็นลูกจ้างแล้ว อยากมีร้านขายอาหารเป็นของตัวเอง และได้ตัดสินใจที่จะขายหมูทอด เหตุผลเพราะชอบกินหมูทอด และตอนนั้นกระแสหมูทอดกำลังมาแรง พอคิดกันได้ คุณฟ้ากับแฟนก็มองหาทำเล จนมาได้ที่ตลาดไทยสมบูรณ์ พระประแดง สมุทรปราการ


คุณฟ้า เล่าว่า หาเช่าที่ก่อนที่จะได้สูตรอาหาร พอได้ที่เปิดร้าน คุณฟ้ากับแฟนก็หาสูตรทอดหมูจากยูทูป รวมถึงหาสูตรน้ำจิ้มด้วย คุณฟ้าเลือกที่จะทำน้ำจิ้ม 3 แบบ มี น้ำจิ้มแจ่ว, พริกน้ำปลา และน้ำพริกกะปิ


หมูทอดปังปัง เปิดร้านวันแรกก็ขายดีเลย คุณฟ้าก็พัฒนาการทอดไปเรื่อย ๆ จนเข้าที่ ที่ร้านมีขายหมูทอด, ไก่ทอด, หมูนมสด, หมูยอ, กุนเชียง, ไข่เป็ดต้มยางมะตูม เลือกวัตถุดิบอย่างดีทั้งหมด


หมูสามชั้นทอด เลือกแบบขุนกลาง ชั้นมันจะสวย ทอดแล้วจะฉ่ำ หนังไม่เหนียว / หมูนมสด ใช้สันนอก หมักนุ่มรสชาติอร่อย / ไก่ทอด ใช้เนื้อสะโพก จะมีความฉ่ำ หมักหอมสมุนไพร / ข้าว เลือกใช้เป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์ จะมีความนุ่มละมุน ไม่เละ คุณฟ้า เน้นย้ำว่า ขายอาหารต้องใช้วัตถุดิบดี รสชาติอร่อยรับชมผ่านยูทูป :  https://youtu.be/rvPvL3nVZEk


คุณอาจสนใจ

Related News