ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : ก๋วยเตี๋ยวปลาแฮปปี้แลนด์ มาตรฐานรสชาติ 40 ปี

โดย weerawit_c

26 พ.ค. 2567

111 views

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ... คุณไก่ ชนิสรา รุ่น 2 ของร้านก๋วยเตี๋ยวปลาแฮปปี้แลนด์ ทีวี 3 เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวแฟนขายก๋วยเตี๋ยวปลามาตั้งแต่ปี 2528 แต่ย้ายมาอยู่ที่ปัจจุบัน ถนนแฮปปี้แลนด์ เขตบางกะปิ เมื่อปี 2538 นั่นคือขายอยู่ที่นี่มา 29 ปีแล้ว


ตลอด 29 ปีที่ผ่านมา ขายดีมาตลอด เมนูเด็ดของร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่คุณไก่บอกว่าเป็นสูตรต้มยำดั้งเดิม ที่ขายมาตั้งแต่เมื่อเกือบ 40 ปีก่อน ที่คุณพ่อคุณแม่คิดกันขึ้นมา และเลือกที่จะขายเป็นก๋วยเตี๋ยวปลา โดยใช้ปลากะพงเป็นวัตถุดิบหลัก เพราะคุณพ่อชอบทานปลากะพง


การขายก๋วยเตี๋ยวของที่ร้าน จะควบคุมสูตรการปรุงน้ำต้มยำให้มีความจัดจ้านคงที่ ใช้มะนาวสด พริกขี้หนูสดปั่นใหม่ทุกเช้า พริกเผาใช้อย่างดี และปรุงน้ำต้มยำแบบชามต่อชาม ลูกค้าบอกได้อยากได้เผ็ดมากเผ็ดน้อย


ที่ร้านใส่ใจวัตถุดิบทุกอย่าง ปลากะพงต้องสดใหม่ทุกวัน ลูกชิ้นอย่างดี และเลือกใช้เป็นไข่เป็ด เพราะเมื่อต้มเป็นยางมะตูม จะน่าทานกว่า


เมนูที่ร้านมีหลากหลายร่วม 40 รายการ ที่ลูกค้าสั่งกันเยอะ เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ทั้งน้ำและแห้ง, เส้นปลาต้มยำ, ยำรวมมิตรปลา, ปลากะพงลวกจิ้ม


คุณไก่ บอกว่า ลูกค้าหลายคนเป็นลูกค้าเก่าที่ทานกันมานาน ล้วนแล้วแต่บอกว่า ทางร้านรักษารสชาติความจัดจ้านของก๋วยเตี๋ยวต้มยำไว้ได้เหมือนเดิมมาก และชอบความสดของปลากะพงด้วยรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/8FxEqcNAaCs


คุณอาจสนใจ

Related News