ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : ร้าน Good Love Healthy and Happy อดีตผู้บริหารลาออกมาทำสวนผัก-เปิดร้านอาหาร

โดย weerawit_c

17 มี.ค. 2567

56 views

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ... คุณเกียรติ สิรภพ เจ้าของร้าน Good Love Healthy and Happy เล่าเรื่องราวให้ฟังว่า ทำงานหนักมาตลอด 30 กว่าปี โดยเฉพาะเมื่อขึ้นมาเป็นผู้บริหารระดับสูง งานหนักมาก ออกจากบ้านตี 5 กลับถึงบ้าน 21.00 น. ทุกวัน ร่างกายมีความเครียดสะสม เป็นออฟฟิศซินโดรม ความดันสูง ส่งผลถึงอารมณ์ทำให้ฉุนเฉียวง่าย


จุดที่ทำให้ตัดสินใจต้องวางงานหนักไว้ข้างหลัง เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของตัวเอง คือ วันหนึ่งในที่ประชุมผู้บริหารบริษัท เลขาฯผู้บริหารแต่ละคนวางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คไว้ให้เจ้านาย แล้วก็จะมีแก้วใส่ยาเม็ดวางข้าง ๆ คอมกันทุกคน คุณเกียรติจึงคิดได้ตอนนั้นว่า จะปล่อยให้ชีวิตเป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว จึงมาคิดว่าควรจะทำอย่างไร


ด้วยความที่ก่อนนี้ คุณเกียรติชอบทำการเกษตร มีการศึกษาหาความรู้ ชอบปลูกพืชปลูกผักอยู่แล้ว จึงมองมาที่การทำการเกษตร เมื่อมีเป้าหมาย คุณเกียรติจึงเริ่มเตรียมการ ใช้เวลาประมาณ 4 ปี ตั้งใจจะทำสวนผักออแกนิค ทำการเกษตรเพื่อสุขภาพ และได้เริ่มทำสวนผักสลัดที่จังหวัดนครปฐม เป็นผักปลอดสารพิษ ปลูกผักใช้ดินแต่อยู่บนโต๊ะ ซึ่งการปลูกผักบนโต๊ะ แมลงภาคพื้นดินจะหายไป 60-70% ดินก็เป็นดินใหม่ ปรุงดินได้ตามต้องการ


และเมื่อเตรียมการได้ตามต้องการแล้ว คุณเกียรติก็ตัดสินใจลาออกจากงาน และมาทำสวนผักออแกนิคจริงจัง รวมถึงเพิ่มเติมเปิดร้านอาหารที่กรุงเทพฯ และนำผักที่ปลูกมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายอีกด้วยรับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/U3VxyxdqkGU

คุณอาจสนใจ