ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : ร้าน 'คุณชายก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ไส้แก้ว' ครบทั้งทำเล รสชาติ และการบริการ

โดย passamon_a

24 ก.ย. 2566

76 views

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ... คุณนก พรรณทิวา เจ้าของร้านคุณชายก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ไส้แก้ว เล่าว่า เคยเปิดขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดอยู่ที่ราม 2 มาก่อนถึง 20 ปี แต่มาระยะหลัง ๆ กำลังซื้อของคนแถวนั้นลดลง ประกอบกับไม่มีที่จอดรถ ทำให้ลูกค้าลดลงเรื่อย ๆ เมื่อขายได้น้อยลง รายได้ลดลง แต่หนี้สินยังมีอยู่ จึงปรึกษากันกับสามีว่า น่าจะหาทำเลใหม่ขาย สู้กันต่อไป จนมีคนมาบอกว่า มีถนนตัดใหม่ตรงพัฒนาการ


คุณนกกับสามี จึงลองมาสำรวจดู ก็คิดว่าน่าจะทำร้านขายได้ เพราะแถวนี้มีทั้งหมู่บ้าน ทั้งที่ทำงาน น่าจะมีกำลังซื้ออยู่พอสมควร และที่สำคัญคือสามารถจอดรถได้ คุณนกกับสามี จึงมาเปิดขายที่นี่ ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ขายดีตั้งแต่วันแรก มาจนถึงปัจจุบันก็ 5 ปีกว่าแล้ว


หลัก ๆ ของร้านจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ไส้แก้ว ที่ถูกใจลูกค้ามาก ๆ น้ำซุปจะไม่ฉุนเครื่องเทศยาจีน กินแล้วสดชื่น ไส้แก้วจะมีรสสัมผัสกรุบ ๆ ชอบกันทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่


คุณนกบอกว่า ตัวเองชอบทำกับข้าวอยู่แล้ว จึงคิดเมนูเพิ่มเติม มีทั้งกะเพราเป็ด กะเพราหมูกรอบ บะหมี่อบปีกเป็ด-ขาเป็ด ข้าวผัดปู รวมไปถึงเมนูทานเล่น อย่างเกี๊ยวทอดหมูเด้ง หมูสะเต๊ะ เนื้อสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง


ร้านคุณชายก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ไส้แก้ว ขายดีมาก ๆ ทุกวัน ด้วยองค์ประกอบหลายอย่างที่คุณนกบอกว่า เราต้องมีความขยัน อดทน ซื่อสัตย์จริงใจกับลูกค้า ทำอาหารให้อร่อยทุกอย่าง รวมถึงการบริการที่ต้องรวดเร็วทันใจลูกค้าอีกด้วย


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Q_X-xG0Oyqs

คุณอาจสนใจ