ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : ร้านทอดเทียม จุดเริ่มต้นจากกระเทียมเจียว

โดย weerawit_c

17 ก.ย. 2566

115 views

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ... คุณน็อบ วิกรม กับ คุณแอน ปาณิสรา เป็นคู่ที่ทำธุรกิจร่วมกันได้อย่างลงตัว คุณน็อบ ถนัดด้านการทำอาหาร ส่วนคุณแอน อดีตสาวแบงค์ ถนัดด้านการบริหารจัดการ ทั้งสองคนมีแนวคิดอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ด้วยความที่คุณน็อบเคยเรียนทำอาหารมา จึงมาลงตัวที่การขายอาหาร


คุณแอน บอกว่า จุดเริ่มต้นของ ร้านทอดเทียม ก็คือ กระเทียมเจียว คุณแอนมองว่า เมนูอะไรที่มีกระเทียมเจียวเป็นท็อปปิ้ง มักจะน่ากิน คนชอบและขายดี


คุณแอนกับคุณน็อบ จึงปรึกษากันและมาลงตัวที่การขายเนื้อสัตว์ทอด ร้านทอดเทียม มีขาย 6 อย่าง คือ หมูสามชั้น กุ้ง แซลมอน หมึก ไส้ตัน และตับ แน่นอนว่าจุดขายก็คือต้องโรยกระเทียมเจียวเยอะ ๆ พร้อมพริกขี้หนูสวนทอดด้วย


ร้านทอดเทียมไม่มีหน้าร้าน แต่เลือกที่จะหมุนเวียนไปขายตามตลาดนัดใหญ่ ๆ เรียกว่าเป็นการเข้าหาลูกค้า ไม่ใช่รอให้ลูกค้ามาหาเรา


เนื้อสัตว์ทุกชนิด คุณน็อบจะมีสูตรหมัก ก่อนนำไปทอดให้กรอบ ขายดีมาก ๆ ทุกเมนู เช่น ใน 1 วัน จะใช้กุ้งกับหมูประมาณ 40 กิโลกรัม, หมึก 3 กิโลกรัม, แซลมอน 15 กิโลกรัม, กระเทียม 20 กิโลกรัม โดยคุณน็อบจะตื่นตี 1 ไปตลาดเองทุกวัน เริ่มขาย 6 โมงเช้าถึงเที่ยง ขายหมดทุกวัน ขายได้ถึงวันละประมาณ 3-40,000 บาทเลยทีเดียว
รับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/7Hhz4JdM6lY

คุณอาจสนใจ

Related News