ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : 'Bakesjourney&Brew' ร้านเค้กที่มีดีทั้งรสชาติ วัตถุดิบ และหน้าตา

โดย weerawit_c

3 ก.ย. 2566

49 views

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ... คุณยู นภัสสร เจ้าของร้าน Bakesjourney&Brew ทำเค้กมา 12 ปีแล้ว เปิดร้านขายมา 3 ปี แต่เพิ่งย้ายมาที่ซอยเจริญรัถ 20 ย่านคลองสานได้ปีกว่า ๆ


แต่เดิมคุณยูทำขนมไม่เป็น แต่เป็นคนชอบทานและลูกอยากทาน เลยไปลงเรียนที่สถาบันสอนทำขนมชื่อดัง เมื่อได้เรียนจึงค้นพบว่าตัวเองชอบทำขนมมาก ๆ และทำออกมาได้ดีด้วย


คุณยูฝึกทำขนมอยู่นาน ฝึกทำซ้ำ ๆ จนชำนาญ ได้ขนมตรงตามที่ต้องการ ทั้งรสชาติและหน้าตาของขนม ที่คุณยูบอกว่าให้ความสำคัญพอ ๆ กัน


เค้กของ Bakesjourney เรียกว่าเป็น homemade cake วัตถุดิบจะเป็น daily product ไม่ต้องกังวลไขมันทรานส์ เค้กจะหวานน้อย จะใช้ความหวานจากธรรมชาติ ก็คือผลไม้ที่เป็นผลไม้นำเข้าเกือบทั้งหมด ซึ่งคุณยูบอกว่าต้องเข้าใจในธรรมชาติของผลไม้แต่ละชนิดด้วย


วัตถุดิบของทางร้านจะเป็นเกรดพรีเมี่ยมทั้งหมด ใช้เนยและครีมแท้ ต้นทุนจะค่อนข้างสูง จะเน้นคุณภาพเป็นหลัก เค้กที่ร้านจะขายดีทุกชนิด ที่ขายดีที่สุดคือ "วากาตาเกะบานอฟฟี่" เป็นบานอฟฟี่ชาเขียว ใช้ผงมัทฉะจากญี่ปุ่น ด้านในเป็นคาราเมลทำเองและกล้วยหอมทอง


"พายข้าวเหนียวมะม่วง" จะมีข้าวเหนียวมูนมะม่วงน้ำดอกไม้และมหาชนก ด้านบนจะเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ "มัสคัสช็อกโกแลตพาย" ใช้ช็อกโกแลตนำเข้าและองุ่นไซมัสคัสจากญี่ปุ่น


นอกจากเค้กจะอร่อยหน้าตาดีแล้ว สำคัญอีกอย่างก็คือ การทำการตลาดได้ดี ถ่ายคลิปสวย ๆ ตัดต่อดี ๆ บอกเล่าเรื่องราวให้น่าสนใจ ล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบโดยรวม ที่ทำให้ Bakesjourney&Brew ขายดีมาก ๆhttps://youtu.be/9TNYzvUIZtU

คุณอาจสนใจ