ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : ร้าน 'กระทะร้อน&สเต็กลุงกว้าง' ราคานักศึกษา กับความสุขใจ

โดย weerawit_c

6 ส.ค. 2566

230 views

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ... ร้านกระทะร้อน&สเต็กลุงกว้าง ซอยลาดกระบัง 13/8 เปิดมา 15 ปีแล้ว เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ในรูปแบบครอบครัว


คุณลุงกว้าง คุณป้าวันดี เล่าให้ฟังว่า เดิมทีลูกชายคนโตเป็นคนริเริ่มร้านนี้ แต่พอไปทำธุรกิจอื่น คุณลุงกับคุณป้า และคุณเต้ ลูกชายคนเล็ก ก็มาช่วยกันทำต่อ สูตรอาหารทั้งหมดของร้าน ลุงกว้างเป็นคนคิด เพราะชอบทำอาหารอยู่แล้ว


เมนูที่ร้านหลัก ๆ คือ เมนูกระทะร้อนและสเต็ก ที่มีทั้งเนื้อวัว หมู ไก่ ปลา รสชาติอร่อยมากทุกเมนู และที่สำคัญ ขายในราคาที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้ คือเริ่มต้นแค่ 59 บาทเท่านั้น


คุณลุงคุณป้าบอกว่า แถวนี้นักเรียน นักศึกษาเยอะ จึงอยากตั้งราคาขายให้เด็ก ๆ กินได้ เรียกว่ามีเงินไม่ถึงร้อย ก็สามารถอิ่มอร่อยที่ ร้านกระทะร้อน&สเต็กลุงกว้าง ได้


ราคาขายต่อจานไม่แพง รสชาติอร่อย ปริมาณเยอะ เมนูหลากหลาย ทำให้ที่ร้านมีลูกค้าเข้ามาทานตลอดทั้งวัน ขายได้ถึงวันละ 200 กระทะเลยทีเดียว แต่คุณลุงคุณป้าก็บอกว่า ขายดีมากก็จริง แต่กำไรได้ไม่เยอะ เพราะขายราคาถูก สิ่งที่ได้มากที่สุด คือ ความสุขใจ ที่เห็นนักเรียน นักศึกษา มากินแบบอิ่มและอร่อย


และตัวคุณเป้าวันดีเอง ก็เดินดูแลพูดคุยกับลูกค้าเหมือนลูกหลาน เรียก "ลูก" ทุกคน ทำให้ลูกค้าประทับใจ ทั้งรสชาติ ราคา และการบริการhttps://youtu.be/wEIIiM03k-Uคุณอาจสนใจ

Related News