ต่างประเทศ

“สิงคโปร์” สั่งจำคุก “ชายไทย” เมาหนักฉี่บนรถไฟฟ้า ปรับเงินอีก 5 หมื่น

20 มี.ค. 2568

335 views

“สิงคโปร์” สั่งจำคุก “ชายไทย” อาชีพวิศวกร อายุ 37 ปี ในข้อหาสร้างความเดือดร้อนในที่สาธารณะ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ พร้อมปรับเงิน 2,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 50,000 บาท หลังเมาสุราและปัสสาวะบนรถไฟฟ้า

ชายชาวไทยวัย 37 ปี ซึ่งประกอบอาชีพเป็นวิศวกรตรวจสอบให้การรับสารภาพผิดว่าเขากระทำการอนาจารในที่สาธารณะและสร้างความเดือดร้อนรำคาญ จากการที่เขาเมาสุราและฉี่บนรถไฟฟ้า MRT ขณะที่รถไฟกำลังวิ่งทำให้ปัสสาวะกระจายเต็มพื้นจนผู้โดยสารที่ไม่ได้สังเกตเหยียบ

ศาลของสิงคโปร์ระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมาหลังจากชายชาวไทยรายนี้ได้ออกพบปะกับเพื่อน ๆ เพื่อดื่มสังสรรค์ที่ย่านซัมเมอร์เซ็ต (Somerset) โดยเขาได้ดื่มไวน์แดง 1 ขวดตั้งแต่เวลา 16.30 น. จากนั้นได้ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ที่สถานีซัมเมอร์เซ็ตเพื่อเดินทางกลับบ้านที่ย่านจูรงอีสต์ (Jurong East)

เมื่อถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ระหว่างที่รถไฟกำลังวิ่ง ชายชาวไทยคนนี้ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราได้รูดซิปกางเกงลงและปัสสาวะออกมาในห้องโดยสารทำให้ปัสสาวะไหลนองไปทั่วพื้น

พนักงานอัยการระบุว่าผู้โดยสารคนหนึ่งได้ถ่ายภาพชายคนนี้เอาไว้และนำไปแจ้งตำรวจ และผู้โดยสารหลายคนก็รู้สึกรังเกียจและตกใจกับพฤติกรรมเขาเป็นอย่างมากจึงพยายามหลีกเลี่ยงและเดินหนีออกจากบริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ ผู้โดยสารบางรายยังเผลอเหยียบย่ำกองปัสสาวะทำให้เกิดความสกปรก

หลังจากรถไฟเดินทางมาถึงสถานีวูดแลนด์ส (Woodlands) ชายคนดังกล่าวถูกนำตัวไปยังห้องปฐมพยาบาลของสถานีเพื่อสอบสวนก่อนถูกจับกุมในวันนั้นและถูกตั้งข้อหาในอีก 2 วันต่อมา

สุดท้าย ศาลมีคำพิพากษาตัดสินจำคุกชายชาวไทยคนนี้เป็นเวลา 1 สัปดาห์และปรับเงินอีก 2,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 50,000 บาท) ตามคำร้องของอัยการโดยเน้นย้ำถึงความจำเป็นที่ศาลจะต้องส่งสัญญาณเตือนว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ทั้งนี้ ขณะรับฟังคำตัดสินในศาล ชายไทยรายนี้ไม่มีทนายความและได้ยกมือไหว้หลายครั้ง

ทั้งนี้ ชายชาวไทยรายนี้อาจถูกลงโทษเพิ่มด้วยการจำคุกสูงสุด 3 เดือน และปรับเงินหรือทั้งจำทั้งปรับในข้อหาอนาจาร นอกจากนี้ เขายังอาจถูกจำคุกอีก 6 เดือน และปรับสูงสุด 1,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 25,000 บาท) หรือทั้งจำทั้งปรับ สำหรับข้อหาเมาสุราในที่สาธารณะและสร้างความรำคาญ

คุณอาจสนใจ

Related News