ต่างประเทศ
หลุมยุบขนาดใหญ่ใจกลางเมืองญี่ปุ่น คนขับรถบรรทุกติดค้างนานกว่า 24 ชม.
โดย JitrarutP
29 ม.ค. 2568
691 views
เกิดเหตุหลุมยุบขนาดใหญ่กลางถนนในเมืองยาชิโอะ จังหวัดไซตามะ ใกล้กับกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คนขับรถบรรทุกอายุประมาณ 70 ปี ติดค้างอยู่ในหลุมนานกว่า 24 ชม.
รายงานระบุว่า หลุมยุบนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยปากหลุมมีความกว้างประมาณ 10 เมตร และลึกลงไปอีก 6 เมตร ทำให้รถบรรทุกขนาดใหญ่คันหนึ่งตกลงไปและคนขับติดอยู่ในนั้น ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถติดต่อพูดคุยกับคนขับรถได้ ทำให้มีการส่งเจ้าหน้าที่ลงไปหวังที่จะช่วยออกมา แต่ต่อมา ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ต้องถอยร่นขึ้นมาจากหลุมเพราะพื้นที่ปากหลุมไม่มั่นคง ทำให้ตอนนี้ พวกเขาขาดการติดต่อกับคนขับไป เชื่อว่าคนขับรถบรรทุกรายนี้มีอายุประมาณ 70 ปี
ส่วนในตอนกลางคืน เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามยกรถบรรทุกขึ้นมาจากหลุม แต่ขณะที่กำลังนำส่วนท้ายรถขึ้นมา ปรากฏว่าพื้นที่รอบปากหลุมก็เกิดการทรุดตัวลงไป ทำให้ภารกิจต้องหยุดชะงัก อย่างไรก็ดี สุดท้ายแล้ว เจ้าหน้าที่สามารถยกขึ้นมาได้ตอนเวลาประมาณ ตี 1
ขณะเดียวกัน หน่วยงานดับเพลิงของญี่ปุ่นระบุว่า หลังเกิดหลุมยุบหลุมแรก ก็เกิดหลุมยุบอีกหนึ่งหลุมตามมาด้วย ทำให้ทางการต้องสั่งประชาชนที่อาศัยอยู่ภายในรัศมี 200 เมตร อพยพออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย
จากภาพมุมสูงเผยให้เห็นว่าหลุมยุบหลุมที่ 2 มีขนาดใหญ่กว่าหลุมยุบหลุมแรกเล็กน้อย และอยู่ห่างจากหลุมแรกเพียงไม่กี่เมตร เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเชื่อว่าหลุมยุบเกิดจากท่อระบายน้ำแตก
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวต่างประเทศ ,หลุมยุบญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่นถนนยุบ