ต่างประเทศ

อับราโมวิช โดนวางยาพิษ อาการคล้ายถูกอาวุธชีวภาพ หลังร่วมเจรจาสันติภาพ รัสเซีย-ยูเครน

โดย nattachat_c

29 มี.ค. 2565

111 views

วอลล์ สตรีท เจอร์นัล สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า โรมัน อับราโมวิช อดีตเจ้าของสโมสร เชลซี หนึ่งในผู้มีอำนาจของรัสเซีย อาจจะถูกลักลอบวางยาพิษ พร้อมกับนักเจรจาเพื่อสันติภาพกับยูเครน


เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังการประชุมที่เมืองเคียฟ โดยอับราโมวิช เดินทางพร้อมด้วยนักธุรกิจรัสเซียเดินทางไปร่วมเจรจากับ รัสเตม อูมารอฟ นายกรัฐมนตรียูเครน และตัวแทนของยูเครนในกรุงเคียฟ วันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา


โดยการประชุมหารือล่วงเลยจนถึงเวลาสี่ทุ่มกว่า และหลังเสร็จสิ้นภารกิจปรากฏว่า โรมันและคณะมีอาการตาแดง รู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ผิวหนัง และผิวหนังมีอาการลอกที่ใบหน้ารวมถึงมือ ทั้งยังสูญเสียการมองเห็นกว่าชั่วโมง และต้องบินเข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในตุรกี


อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครเป็นอันตรายถึงชีวิตรวมถึงอับราโมวิช ด้วย โดยแหล่งข่าวยืนยันว่าคณะผู้แทนการเจรจาสันติภาพสองประเทศนั้น อาการคล้ายกับถูกอาวุธชีวภาพบางอย่างเล่นงาน


อดีตประธานเชลซีเดินทางไปมาระหว่างมอสโกและเคียฟ บ่อยครั้งในช่วงเดือนที่ผ่านมาเพื่อเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยปัญหาระหว่างประเทศ โดยสื่อระบุว่า อบราโมวิช พบเจอโวโลดิมิร์ เซลินสกี ประธานาธิบดียูเครน อย่างไม่เป็นทางการด้วย

คุณอาจสนใจ