ต่างประเทศ

แหกตาคนทั้งโลก! สาวแอฟริกาใต้ คลอดแฝด 10 สุดท้ายท้องทิพย์ ตร.พาส่งจิตแพทย์

โดย thichaphat_d

23 มิ.ย. 2564

562 views

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางโกเซียเม ธามารา ซิทโฮล วัย 37 ปี สาวแอฟริกาใต้ ผู้อ้างว่าให้กำเนิดลูกแฝด 10 คน เป็นข่าวคึกโครมเมื่อต้นเดือน มิ.ย. ซึ่งหากได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง จะเป็นการทุบสถิติการคลอดลูกแฝดจำนวนมากที่สุดในโลก แต่ทว่าผ่านมามากกว่า 2 สัปดาห์ แต่ยังไม่มีใครเห็นลูกแฝด 10 คน นอกจากนี้ ทั้งรัฐบาลแอฟริกาใต้และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยังตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าจริงหรือไม่


ล่าสุด ตำรวจท้องถิ่นได้ร่วมกันออกติดตามนางซิทโฮล ก่อนพบอยู่ที่บ้านของญาติ ในสภาพที่เธอไม่ได้ท้องโต และไม่มีลูกแฝด 10 คน ตามที่กล่าวอ้าง และได้นำตัวไปตรวจร่างกายและหาอาการ และดูว่ามีลูกแฝด 10 คนหรือไม่ ที่โรงพยาบาลจิตเวช เพื่อประเมินลักษณะทางจิตแล้ว


อย่างไรก็ตาม ทนายความของนางซิทโฮลอ้างว่า ลูกความถูกใช้กำลังบังคับไปโรงพยาบาลจิตเวช ซึ่งเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และว่าตอนนี้พยายามขอให้ศาลปล่อยตัวลูกความ นอกจากนี้ ลูกความได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ดี ถูกตะโกนและใส่กุญแจมือตลอดเวลาด้วย


เมื่อนายตโซเต็ตซี สามีของเธอ ได้โทรศัพท์ตามโรงพยาบาลทั้งหมด เพื่อหาว่าภรรยาอยู่ที่ไหน แต่ไม่มีสถานพยาบาลไหนมีข้อมูลการคลอดลูกแฝด 10 คน เลย จึงตัดสินใจประกาศว่า ภรรยากุเรื่องขึ้นมาและหายตัวไป ขณะที่ภรรยากล่าวหาสามีพยายามหาประโยชน์เป็นเม็ดเงินจากข่าวการตั้งครรภ์ของภรรยา และขู่สามีที่ไม่เชื่อเรื่องลูกแฝด 10 คน ว่า จะไม่มีทางรู้ไปตลอดชีวิตว่า ลูกๆ อยู่ที่ไหนกันแน่

คุณอาจสนใจ

Related News