บันเทิง

'เบิร์ด ธงไชย' โพสต์อาลัย 'พรศักดิ์ ส่องแสง' - เปิดคลิปสุดท้ายก่อนเสียชีวิต

โดย passamon_a

16 ต.ค. 2564

602 views

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เฟซบุ๊ก พรศักดิ์ ส่องแสง Pornsak Songsang โพสต์ข้อความ "อาลัยยิ่ง...พรศักดิ์ ส่องแสง เสียชีวิตเมื่อเวลา 20.40 น.ที่ผ่านมา เนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยครับ"


ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ยามหน้าห้องฉุกเฉิน เล่าว่า รถฉุกเฉิน รพ.สต.บ้านขาม นำ พรศักดิ์ ส่องแสง มาที่โรงพยาบาลด้วยอาการล้มในห้องน้ำ หมดสติ และพยายามปั๊มหัวใจ แพทย์ห้องฉุกเฉินพยายามให้การช่วยเหลือ จนถึงเวลาประมาณ 20.40 น. จึงแจ้งญาติว่าเสียชีวิตแล้ว


ต่อมาเวลา 21.40 น. ที่ห้องอาคารสุขาวดี (ห้องเก็บศพ) โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ลูกสาว ลูกชาย และญาติพี่น้อง ได้นำร่างของ นายพรศักดิ์ ส่องแสง หรือ บุญเสาร์ ประจันตะเสน อายุ 60 ปี ขึ้นรถกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมืองหนองบัวลำภู ซึ่งก่อนหน้านั้น ทางลูกสาวได้หารือกับญาติพี่น้อง ว่าจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลอย่างไร เพราะเป็นช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19


สำหรับประวัติ พรศักดิ์ ส่องแสง หรือ บุญเสาร์ ประจันตะเสน เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2503 ชีวิตเส้นทางสายลูกทุ่ง เริ่มจากที่ พรศักดิ์ ส่องแสง มีใจรักและอยากจะเป็นศิลปิน เจ้าตัวเลยตั้งวงดนตรีชื่อ แชมป์อีสาน โดยมีเทปชุดแรกในปี 2524 ในชื่อ เสือสำนึกบาป และชื่อ พรศักดิ์ ส่องแสง นั้น ตั้งโดยครูเพลง รักษ์ วัฒนยา หรือ ครูหอม พ่อฮ้างน้อย ผู้สนับสนุนให้ตั้งวงดนตรี พรศักดิ์ ส่องแสง และออกเพลงต่อเนื่องประมาณ 40 ชุด


มีชื่อเสียงสูงสุดในช่วง พ.ศ.2529-2530 จากเพลง เต้ยสาวจันทร์กั้งโกบ จนมาสู่ฉายาว่า ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร โดยครูหอม เป็นคนตั้งให้ และเคยมีการจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ประชันกับนักร้องไทยสากลชื่อดัง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ด้วยดนตรีสองแนวต่างสไตล์ใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า คอนเสิร์ตสองคนสองคม เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2530 ณ สนามกีฬาเวโลโดรม หัวหมาก และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินสายทัวร์ต่างประเทศ ถือว่าช่วงนั้น พรศักดิ์ ส่องแสง เป็นหมอลำคนแรก ๆ ที่มีโอกาสได้โชว์งานเดินสายที่ต่างประเทศ


ซึ่ง พรศักดิ์ ส่องแสง กลับมาดังเปรี้ยงอีกครั้งในปี พ.ศ.2548 จากเพลง มีเมียเด็ก ที่ได้รับความนิยมในตอนนั้น พร้อมกับเด็กรุ่นใหม่ได้รู้จัก ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร มากยิ่งขึ้น จนนำไปสู่การประกวดร้องเพลง ที่ผู้ร่วมเข้าแข่งขันยังคงใช้เพลงของ พรศักดิ์ เป็นเพลงในการประกวด


ด้าน เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก "แม้ว่าวันเวลาจะผ่านมากว่า 30 ปี เบิร์ดก็ไม่เคยลืม "สาวจันทร์กั้งโกบ" กับประสบการณ์ดี ๆ บนเวทีลูกทุ่งหมอลำกับ "คุณพรศักดิ์ ส่องแสง" ครับ ด้วยความอาลัยยิ่ง"


คุณอาจสนใจ

Related News