บันเทิง

หล่อละมุน! พระเอกจีน ‘หวังอี้ป๋อ’ บินโปรโมตหนังที่เมืองไทย กระทบไหล่ ‘จา พนม’

โดย chutikan_o

9 ส.ค. 2566

681 views

เรียกว่าทำเอาสาวไทยที่หลงอยู่ในกำแพงเมืองจีน ถึงกับกรี๊ดกันหนักมาก ตั้งแต่รู้ข่าวว่าพระเอกสุดหล่ออย่าง ‘หวังอี้ป๋อ’ จะมาเยือนเมืองไทย เพื่อโปรโมตภาพยนตร์ “สเต็ปกล้าท้าฝัน One and Only” ซึ่งหวังอี้ป๋อก็ได้มาถึงเมืองไทยตั้งแต่ช่วงค่ำวันจันทร์ที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา และเมื่อวานนี้ (8 ส.ค.) ก็ได้มาปรากฎตัวในงานแถลงข่าวกับสื่อมวลชนชาวไทย ด้วยใบหน้าหล่อละมุน พร้อมด้วยผู้กำกับ ‘ต้าเผิง’ ที่มาร่วมพูดคุยบนเวที


หวังอี้ป๋อก็ได้พูดทักทาย และเผยความรู้สึกที่ได้มาแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า การถ่ายหนังและการเต้นเป็นสิ่งที่ผมรัก พอได้รับเชิญให้มาเล่นหนังเรื่องนี้ ที่มีการเต้นด้วย ก็รู้สึกชอบมาก และอยากทำให้ดีที่สุด ซึ่งตอนเด็กๆ การเต้นบีบอยหรือเบรกแดนซ์ สังคมจะมองว่าไม่น่ารัก แต่หนังเรื่องนี้จะเป็นการสื่อให้สังคมได้รู้ ได้เห็น ในอีกแง่มุมว่า กว่าจะฝ่าฟัน และถ่ายทอดการเต้นบีบอยได้ มันไม่ง่าย ซึ่งตัวละคร ‘เฉินซั่ว’ ที่ตัวเขาเล่น ก็มีความใกล้เคียงกับชีวิตตัวเอง เพราะหวังอี้ป๋อก็ตามหาความฝันของตัวเองเหมือนกัน แต่ที่บ้านให้การสนับสนุนอย่างดี ซึ่งจะแตกต่างจากตัวละคร ‘เฉินซั่ว’ ในหนัง ที่ทำงานเสร็จแล้วก็ต้องกลับมาเต้น ก็มีความแตกต่างนิดเดียว


ขณะที่ผู้กำกับก็บอกว่า หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันเอเชียนเกมส์ เพราะมีกีฬาบีบอยหรือการเต้นเบรกแดนซ์เข้ามาด้วย และอยากให้มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยกับจีนด้วย และอีกสิ่งหนึ่งคือ หลายคนมองว่า เด็กที่เต้นบีบอยหรือเบรกแดนซ์ จะดูก้าวร้าว แต่จริงๆ เป็นการเต้นที่ไม่เหมือนใคร มีท่าใหม่ๆ พอหนังเรื่องนี้ได้ฉายออกไป ก็มีเด็กรุ่นใหม่สนใจการเต้นบีบอยมากขึ้น แอบสปอยด์ว่า อยากให้ทุกคนตั้งใจดู 20 นาทีสุดท้าย เพราะจะได้เห็นหวังอี้ป๋อโชว์สเต็ปแด๊นซ์และเขาก็ไม่ยอมให้ใช้สแตนอิน เพราะอยากเล่นเองแสดงเองทั้งหมด


หลังเสร็จจากงานแถลงข่าว หวังอี้ป๋อก็ยังได้กระทบไหล่กับพระเอกนักบู๊เมืองไทย ‘โทนี่ จา’ หรือ ‘จา พนม’ ด้วย และหลังจากนั้นก็ได้ไปเซอร์ไพรส์แฟนๆ ในโรงหนังอีกด้วย ทำเอาแฟนๆ ฟินกันสุดๆรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Z_X6yQyhrFY

คุณอาจสนใจ