บันเทิง

ตอบแทนน้ำใจ! ‘โตโน่’ ประกาศลาบวช หลังสำเร็จภารกิจว่ายน้ำข้ามโขง ยอดบริจาคทะลุ 68 ล้านบาท

โดย chutikan_o

26 ต.ค. 2565

400 views

‘โตโน่ ภาคิน’ หลังปฏิบัติภารกิจว่ายน้ำข้ามโขง กับโครงการ One Man And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ ที่โตโน่ได้ว่ายน้ำข้ามโขงไปกลับ 2 ประเทศระยะทาง 15 กิโลเมตร ระหว่างประเทศไทย และ สปป.ลาว เมื่อวันเสาร์ที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อหาเงินไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว ซึ่งภารกิจก็สำเร็จตามเป้าหมาย ท่ามกลางกระแสดรามาที่ร้อนระอุ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ โตโน่ได้ออกมาโพสต์เผยความรู้สึกหลังทำภารกิจได้เกินเป้า และขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ พร้อมประกาศจะบวชที่วัดพระธาตุพนม เป็นการตอบแทนด้วย ข้อความในโพสต์ระบุว่า “การตัดสินใจนี้ขอมอบให้ทุกความรักที่พวกเรามีต่อกันระหว่าง ไทย ลาวนะครับ ผมไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยาย หาคำไหนมาขอบคุณ หรือตอบแทนความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจที่ทุกคนมาร่วมไม้ร่วมมือกัน เพื่อ แม่น้ำโขงของเรา เพื่อคุณหมอ คุณพยาบาล จากโรงพยาบาลของทั้ง 2 ฝั่งโขง ในครั้งนี้

อีกไม่กี่วัน เราก็จะปิดรับบริจาคแล้วนะครับ สำหรับ One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ ยอดบริจาคที่ทุกคนช่วยกัน "ลงมือทำ" มันเกินเป้าไปมาก ความดีงามของน้ำใจที่ทุกคนมีให้คนไทย คนลาวของทั้ง 2 ฝั่งโขง ที่นครพนม+ท่าแขก ในครั้งนี้

ผมขอตอบแทนน้ำใจของทุกคน รวมถึงองค์พ่อพญาศรีสัตตนาคราช และพญานาคทุกองค์ด้วยการบวชให้นะครับ ได้ปรึกษากับพระครูแล้ว ตั้งใจว่าจะบวชที่ "วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร" ตามความเชื่อ ตามหน้าที่ ตามประเพณี ของผู้ชายไทยอย่างผมด้วยความเต็มใจของตัวกระผมเอง เป็นการตอบแทนนะครับ ถ้าเป็นไปได้ก็จะไปฝั่งลาวด้วย :-)

แต่คงจะเป็นช่วงต้นปีหน้านะ เพราะต้องทำงานของปีนี้ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือคอนเสิร์ตที่รับไว้แล้วให้เสร็จสิ้นก่อน รวมถึงการประชุม กับคุณหมอ คุณพยาบาล ของทั้ง 2 ฝั่งโขง เพื่อประโยชน์สูงสุดของพวกเราทุกคนที่จะได้รับ ในการซื้อเครื่องมือแพทย์ในครั้งนี้ด้วย

ยอดบริจาค ณ ตอนนี้ 68,143,136 บาท

ทุกคนยังสามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้นะครับ ที่

บัญชี ธนาคารกรุงศรี สาขาถนนเพชรบุรีใหม่ 034-0-04773-2

ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ หรือ https://taejai.com/th/d/onemanandtheriver”รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/bok99eF3FCo

คุณอาจสนใจ

Related News