บันเทิง

‘ดีเจดาด้า’ แจงเหตุ 'ดีเจต้นหอม' สวมชุดดำไปงานแต่ง บอกประเพณีไทยไม่ใช่ศูนย์กลางโลก

โดย sujira_s

20 ธ.ค. 2564

13K views

เรื่องราวของดีเจดาด้า วรินดากันบ้าง ที่เพิ่งจะควงแฟนหนุ่มชาวเกาหลีอย่างเจสัน แวง เข้าพิธีวิวาห์กันไปเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีน้องดีน ลูกชายวัย 7 ขวบร่วมเป็นพยานรัก ซึ่งบรรยากาศในงานก็เป็นไปอย่างอบอุ่น มีเพียงคนในครอบครัวและเพื่อนสนิทไปร่วมแสดงความยินดี


แต่ปรากฏว่าหลังจากจบงานก็มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นกับดีเจต้นหอมเข้าอย่างจัง หลังชาวเน็ตเห็นว่า ดีเจต้นหอมใส่ชุดสีดำไปร่วมงานแต่ง และมองว่าไม่เหมาะสมและไม่ให้เกียรติบ่าวสาว เพราะเป็นงานมงคลแต่ใส่ชุดสีดำ


ซึ่งก่อนหน้านี้ ดีเจต้นหอมได้ออกมาชี้แจงไปแล้วว่า วันนั้นเธอทำหน้าที่เป็นพิธีกรในงาน และงานที่จัดขึ้นก็ออกแนวฝรั่ง ชุดที่ตนเองใส่ก็ผ่านการตัดสินใจของบ่าวสาวมาแล้วทั้งหมด

 ล่าสุดเจ้าสาวของงานอย่างดีเจดาด้าเลยขอออกมาโพสต์ย้ำอีกรอบ และฝากเตือนสติชาวเน็ตว่า

"ดราม่าต้นหอมใส่ชุดดำไปงานแต่งงาน หยุดดราม่าได้เลยนะคะ ด้ากับเจสันแต่งงานพิธีแบบทางตะวันตก เป็นงานแต่งงานที่เรียกว่า Vow Ceremony เป็นพิธีที่ไม่เกี่ยวข้องกับหลักศาสนาใดๆ เลย ชุดของคนที่นำพิธีนี้ส่วนใหญ่จะใส่สีดำค่ะ เจสันและด้าเป็นคนกำหนดสีชุดให้ต้นหอมเองค่ะ แล้วการใส่สีดำไปงานแต่งงานก็เป็นสีสุภาพตามหลักสากลค่ะ

ปล.ประเพณีไทยไม่ได้เป็นศูนย์กลางของโลกนะคะ ฝากไว้ให้คิดถึงคนที่วิจารณ์คนอื่นเค้าค่ะ"รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hLTUwWGObmc

คุณอาจสนใจ

Related News