บันเทิง

‘บอส ณวัฒน์’ สั่งห้าม! มิสแกรนด์ - ผู้เข้าประกวด บูชา ‘ครูกายแก้ว’ ฝ่าฝืนปลดจากตำแหน่งทันที

โดย nicharee_m

16 ส.ค. 2566

226 views

จากกระแสเรื่อง ครูกายแก้ว ปรากฏการณ์ทางความเชื่อที่กำลังเป็นที่พูดถึงของสมาชิกในสังคมขณะนี้

ล่าสุด (16 ส.ค.) บอส ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand Internationa ได้เขียนข้อความบนไอจีสอตรี่ว่า มิสแกรนด์ไทยแลนด์และผู้ที่เตรียมตัวเข้าประกวดทุกคน ขอความร่วมมือไม่ยุ่งเกี่ยวกับลัทธิครูกายแก้ว ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม

นอกจากนี้ องค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์โพสต์ประกาศถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า ไม่สนับสนุนต่อลัทธิการบูชาความเชื่อดังกล่าว เนื่องจากเป็นความเชื่อที่กำลังนำพาให้เกิดการกระทำที่ผิดต่อหลักกฎหมายทารุณกรรมสัตว์

จากกรณีที่มีสมาชิกในโลกออนไลน์บางกลุ่มนำลูกสุนัข และลูกแมวมาเป็นส่วนหนึ่งในการบูชายัญต่อรูปเคารพ นำมาซึ่งความไม่สบายใจ และเป็นตัวอย่างของการกระทำที่ผิดเพี้ยนไปจากวัฒนธรรมของสังคม

ดังนั้น จึงขอประกาศเพิ่มเติมถึงศิลปินในสังกัด รวมถึงผู้ที่จะเข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ในอนาคต ห้ามเกี่ยวข้อง สักการะบูชา หรือมีภาพโปรโมทใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับลัทธินี้ หากพบเห็นจะยุติบทบาท และไม่ส่งเสริมการร่วมงานกับองค์กรทันที

ความเชื่อ และการมีเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่หากการบูชาสิ่งใดที่คลุมเครือ และนำมาซึ่งการประพฤติปฏิบัติอันขัดต่อหลักศีลธรรมของสังคม เราย่อมต้องร่วมกันสร้างความเข้าใจใหม่ ดำเนินชีวิตอย่างมีสติ เพื่อไม่ให้สังคมถูกครอบงำจากสิ่งเหล่านี้อย่างไร้เหตุผล


คุณอาจสนใจ

Related News