บันเทิง

ลูกชายยังช็อค! สูญเสีย ‘สมบัติ เมทะนี’ ไร้ลางบอกเหตุ เชื่อพ่อหลับไปเฉยๆ ถือว่าโชคดีแล้ว

โดย thichaphat_d

18 ส.ค. 2565

491 views

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 ส.ค. มีรายงานว่า อาแอ๊ด-สมบัติ เมทะนี ดาราพระเอกรุ่นใหญ่ เสียชีวิตแล้ว ภายในซอยลาดพร้าว 71 เขตลาดพร้าว กทม. โดยหลับและเสียชีวิตไปอย่างสงบ ทางญาติจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

นางกาญจนา เมทะนี ภรรยา เปิดเผยว่า อาแอ๊ด สมบัติ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาด้วยวัย 85 ปี ในบ้านพัก ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. ได้ขึ้นไปปลุกคุณแอ๊ดเนื่องจากยังตื่นตามเวลาปกติ และพบว่าเจ้าตัวตัวเสียชีวิตแล้ว


ขณะที่นายสรนันทน์ ร.เอกวัฒน์ นักแสดงรุ่นน้อง ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าไปกราบศพอาแอ๊ด ว่า สภาพพี่แอ๊ดเหมือนหลับปกติ เหมือนทุกครั้งที่เคยขึ้นไปปลุก จากการสอบถามภรรยา บอกว่า นายสมบัติหลับไปตั้งแต่ 3 ทุ่ม และไม่ตื่นขึ้นมาอีก จากนั้นรู้อีกทีเมื่อเช้าว่าเสียแล้วตอนนี้ภรรยาสภาพจิตใจยังดี ทำใจได้แล้ว พร้อมยกให้นายสมบัติ เป็นตัวอย่างที่ทำคุณงามความดีให้กับสังคม โดยเฉพาะด้านการแสดง ที่ได้เป็นแบบอย่างถึงความมีสัมมาคารวะ มีระเบียบวินัย และคุณสมบัติครบสำหรับการเป็นศิลปินแห่งชาติ

ทั้งนี้มีรายงานว่า ญาติของอาแอ๊ด สมบัติ ได้ไปแจ้งการตายที่สำนักงานเขตลาดพร้าว มีการระบุการตายว่าเกิดจาก "โรคชรา"ต่อมาเวลา 12.30 น. นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าเคารพศพ จากนั้นได้เคลื่อนย้ายศพ ออกจากบ้านพัก โดยร่างของอาแอ๊ด สมบัติ สวมใส่เสื้อสีน้ำเงิน คลุมด้วยผ้าแพรสีทอง ใบหน้าสงบนิ่ง สวมแว่นดำที่มักสวมใส่เป็นประจำ โดยนิมนต์พระจากวัดสาครสุ่นประชาสรรค์ จำนวน 1 รูป มาทำพิธี มีลูกชาย ลูกสาว ถือภาพถ่ายสมบัติ และกระถางธูป ขึ้นรถตู้สีขาวของมูลนิธิร่วมกตัญญู ทะเบียน 2 ขฆ 6681 กรุงเทพมหานคร เคลื่อนศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาพ่วงจินดา วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ท่ามกล่างความโศกเศร้า

สำหรับประวัติ สมบัติ เมทะนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2559 นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย ผู้ชนะเลิศรางวัลตุ๊กตาทองและรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง นอกจากนี้ กินเนสส์บุ๊กยังบันทึกไว้ว่าเป็นนักแสดงที่รับบทเป็นพระเอกมากที่สุดในโลก โดยแสดงเป็นพระเอกถึง 617 เรื่อง โดยนายสมบัติ หรือแอ๊ด เมทะนี เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2480 อายุ 85 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี จบการศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ วิทยาเขตคลองหนึ่ง โรงเรียนเทพศิรินทร์ สมรสกับนางกาญจนา เมทะนี พ.ศ. 2502 มีบุตร-ธิดา รวม 5 คน ได้แก่

นายสิรคุปต์ เมทะนี

น.ส.สุดหทัย เมทะนี

นายเกียรติศักดิ์ เมทะนี

นายศตวรรษ เมทะนี

นายพรรษวุฒิ เมทะนีด้านนายสิรคุปต์ หรือ อั๋น ลูกชายคนโต เปิดเผยว่า ตนยังรู้สึกช็อค และไม่ทันตั้งตัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อคืนตอน 3 ทุ่ม พ่อขึ้นนอนตามปกติ ไม่มีลางบอกเหตุ หรือไม่มีอาการใดผิดปกติ ซึ่งพ่อนั้นไม่มีโรคประจำตัว แต่เคยเจ็บป่วยรักษาตัว เมื่อหลายปีที่แล้ว จากการติดเชื้อในกระแสเลือด แต่ก็รักษาจนหายดีแล้ว ถ้าจะมีก็คือคอยระวังในเรื่องสุขภาพร่างกาย การใช้ชีวิตประจำวัน การขึ้นลงบันได เข้าห้องน้ำ ตามอายุและการดูแล

หลังจากนี้ทางครอบครัวยังไม่ได้วางแผนอะไร เพราะไม่เคยคุยเรื่องนี้ โดยปกติพ่อเป็นคนอารมณ์ดี อารมณ์ขัน ชอบแกล้ง ชอบแหย่ ชอบอำ ก็ไม่มีอะไรกังวล ในส่วนของการเสียชีวิตทางครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจอะไร พ่อหลับไปเฉยๆ ถือว่าโชคดีที่สุดแล้ว แม้จะไม่ได้มีการพูดจาสั่งเสีย เพราะเมื่อช่วงเช้า 6 โมง ออกไปวิ่ง พอทราบข่าวก็กลับเข้ามา พบว่าพ่อเสียชีวิตแล้วไม่ได้ได้พูดจากันขณะที่ นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ กล่าวว่าตนเองยังรู้สึกตกใจต่อหารจากไปของพ่อแอ๊ด เพราะเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้มีการจัดงานวันเกิด ซึ่งพ่อแอ๊ดได้มีการร้องเพลง เต้นรำอย่างสนุกสนาน ซึ่งไม่เชื่อว่าคนอายุ 85 ปีจะแข็งแรง สามารถเต้นและร้องเพลงได้ยาวนานหลายชั่วโมง อยากจะบอกพ่อว่าไม่ต้องห่วง จากที่พ่อเคยสัญญาว่าจะเป็นดาราที่มีอายุถึง 100 ปี แม้ตอนนี้จะทำไม่ได้แต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ว่าจะเรื่องครอบครัวหรือเรื่องอะไรก็ตาม

คุณอาจสนใจ

Related News