อาชญากรรม

พบโครงกระดูกในบ้านเสียชีวิตมาแล้ว 4-5 ปี ไม่มีใครรู้ ญาติคิดว่าไปทำงานต่างประเทศ

โดย nattakarn_l

20 พ.ย. 2565

68.7K views

            วันที่ 20 พ.ย. พ.ต.ท.ปรีดา มะเดื่อ  สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน  รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตมาแล้วหลายปี  ที่บ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยศรีนครินทร์ 24  ถนนศรีนครินทร์ แขวงและเขตสวนหลวง กทม.  

           ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่เชิงบันไดชั้นสองพบศพนายเอกกมล   อายุ 36 ปี  สภาพศพแห้งเป็นโครงกระดูก  เสียชีวิตมาแล้ว 4-5 ปี  สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีขาว กางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ นอนหงายทับผ้าห่ม  กะโหลกศีรษะพาดบันไดขั้นสอง  ที่ลำคอมีสายไฟรัด  ยาวประมาณ 1 เมตร   ขาดจากสายไฟที่ผูกกับราวบันไดชั้นสาม  นอกจากนี้ในห้องนอนชั้น 2 พบจดหมาย  มีข้อความเลือนลาง ยังระบุไม่ได้ว่าเกี่ยวกับเรื่องอะไร

           จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นน้องชายเจ้าของบ้าน ไม่ได้ทำงาน ช่วงหลังมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า  พี่ของผู้เสียชีวิต อาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง และให้น้องชายมาอยู่ที่บ้านหลังนี้คนเดียว  ก่อนหน้านี้ 4-5 ปี  ผู้เสียชีวิตบอกกับญาติพี่น้องว่า จะเดินทางไปทำงานต่างประเทศ จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป ญาติพี่น้องแจ้งความคนหายไว้ที่ สน.คลองตัน เมื่อปี 2561

               ก่อนจะพบศพ  พี่ของผู้เสียชีวิต มาที่บ้านพร้อมกับช่าง เพื่อจะปรับปรุงซ่อมแซมบ้านที่ปล่อยร้างไว้หลายปี   เมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้าน ก็ต้องตกใจเมื่อพบศพ เสียชีวิตมาเป็นเวลานาน  คาดว่าเป็นน้องชายที่ขาดการติดต่อมาหลายปีและเข้าใจผิดว่าไปทำงานต่างประเทศ

          จากการสอบสวนเพื่อนบ้าน  ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ก่อนหน้านี้ 4-5 ปี ไม่ได้กลิ่นเหม็นของศพ หรือสิ่งผิดสังเกตใดๆ  

          พ.ต.ท.ปรีดา  กล่าวว่า บ้านที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการงัดแงะหรือรื้อค้น  ตรวจสอบทรัพย์สินไม่มีสูญหาย เบื้องต้นคาดว่า  ผู้เสียชีวิตอาจเครียดปัญหาชีวิตหรือเครียดโรคประจำตัว  จึงฆ่าตัวตาย ส่วนผ้าห่มที่นอนทับอยู่นั้น คาดว่าคงตกหล่นอยู่ก่อนแล้ว  เบื้องต้นญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต  แต่เจ้าหน้าที่จะต้องส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียด รวมทั้งรอผลการตรวจที่เกิดเหตุ และตรวจดีเอ็นศพ  เพื่อยืนยันว่าเป็นนายเอกกมลจริง หลังจากนั้นจึงจะให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

คุณอาจสนใจ