อาชญากรรม

ลูกวัย 15 กระหน่ำยิงพ่อสาหัส แค้นถูกด่า-ทำร้ายแต่เด็กไม่มีใครช่วย รับเสียใจแต่ไม่มีทางออก

โดย JitrarutP

18 มิ.ย. 2568

967 views

ลูกชายวัย 15 ปี กระหน่ำยิงพ่อ 8 นัด อาการสาหัส แค้นถูกด่า-ทำร้ายร่างกาย ตั้งแต่จำความได้โดยไม่มีใครช่วยเหลือ เอาปืนพ่อบรรจุกระสุนดูจากยูทูบ ยอมรับเสียใจแต่ไม่มีทางออก

วันที่ 18 มิ.ย.68 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุที่บ้านแห่งหนึ่งในหมู่ 13 บ้านหนองหัวช้างพัฒนา ต.ผไทรินทร์ อ.ลำปลายมาศ หลังจากเมื่อเวลา เวลา 19.45 น. คืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุเยาวชนอายุ 15 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.กระหน่ำยิงนายโชคสันต์ อายุ 51 ปี พ่อแท้ๆ ของตัวเองถึง 8 นัดซ้อน แต่กระสุนถูกบริเวณใต้รักแร้ขวาเพียง 1 นัด กระสุนฝังในอาการสาหัสถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

ต่อมา พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธาณี ผกก.สภ.ลำปลายมาศ ได้เข้าไปสอบถามนายเอ (นามสมมติ) ลูกชายผู้บาดเจ็บ ถึงแรงจูงใจที่ก่อเหตุทำร้ายพ่อ นายเอ เล่าว่าสาเหตุเพราะคับแค้นใจมานานถูกพ่อทำร้ายด้วยการตบ ต่อยและเตะมาตั้งแต่จำความได้ตั้งแต่ตนเรียนอยู่ชั้น ป.2 ตอนนั้นอายุ 8 ขวบ มาจนถึงตอนนี้ตนเรียนอยู่ ม.4 หรือกว่า 8 ปีที่ผ่านมา ตนถูกพ่อทำร้ายมาโดยตลอดไม่มีใครมาช่วยได้

เช่นเดียวกับก่อนเกิดเหตุพ่อก็ทำร้ายตนต่อหน้าแม่ ด้วยความแค้นใจจึงขึ้นไปเอาปืนของพ่อที่อยู่บนบ้านแล้วบรรจุกระสุนตามที่ดูทางยูทูบมา ลงมาจากบ้านแล้วยิงตามความรู้สึกไม่รู้ว่าโดนพ่อไปกี่นัดจนหมดแม็ค รู้เพียงว่าพ่อพยายามวิ่งหนี ยอมรับว่าเสียใจแต่ไม่มีทางออกที่เป็นฝ่ายโดนทำร้ายอย่างไม่มีเหตุผลมานาน

สอบถามยายของเด็ก อายุ 63 ปี  เล่าว่าตนกับหลานอยู่บ้านคนละหลัง แต่ไม่ห่างกัน ลูกสาวกับลูกเขยมีอาชีพรับเหมาถมดิน มีลูกด้วยกัน 4 คนหลานที่คนที่ถูกทำร้ายเป็นลูกชายคนโต ที่ผ่านมาลูกเขยทำร้ายหลานเป็นประจำตั้งแต่ยังเล็ก ตนกับลูกสาวคือภรรยาของลูกเขย ห้ามเป็นประจำแต่ลูกเขยไม่สนใจ ยังก่อเหตุทำร้ายลูกอย่างไม่มีเหตุผล หลานได้รับบาดเจ็บทั้งคิ้วแตก หัวแตก และหนักสุดเคยพ่อเตะเข้าที่ปากจนฟันโยกกินข้าวไม่ได้เป็นอาทิตย์ อีกครั้งที่หนักคือต่อยตาลูกจนแทบบอด

ล่าสุดเมื่อประมาณ 10 วันที่ผ่านมา หลานมาปรึกษาตนที่บ้านบอกว่าหนูเกิดมาทำไม ทำไมถึงทรมานขนาดนี้ และถ้า “ฆ่าคนตาย” จะบาปมากไหม ตนรู้ทันทีว่าหมายถึงใคร จึงห้ามว่ามันไม่ดีเขาเป็นพ่อเป็นคนหาเลี้ยงเรามา แต่สุดท้ายก็เกิดเรื่องจนได้ ยอมรับว่าสงสารหลานโดยเฉพาะพี่น้องรวมกัน 4 คน พ่อเลือกทำร้ายคนโตเพียงคนเดียว

ขณะที่ พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธาณี ผกก.สภ.ลำปลายมาศ กล่าวว่าอาวุธปืนที่พบเป็นปืนออโตเมติก ขนาด 9 ม.ม. จะต้องสืบสวนก่อนว่าเป็นปืนของใคร ส่วนทางด้านคดีตำรวจยังไม่ตั้งข้อหา เพราะต้องประสาน ทางอัยการ สหวิชาชีพ มาร่วมสอบปากคำ เพราะผู้ต้องหาเป็นเยาวชน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ลูกยิงพ่อ ,ข่าวอาชญากรรม

คุณอาจสนใจ

Related News