อาชญากรรม

โจรโหด! ฆ่าชิงทรัพย์ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสาว พ่อสลด พบนอนเปลือยท่อนบนเสียชีวิตในห้อง

โดย paranee_s

23 ส.ค. 2565

4K views

วันที่ 23 ส.ค.65 ร.ต.อ.สุพจน์ โพธิ์สุวรรณ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ภูกระดึง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่าชิงทรัพย์ มีผู้เสียชีวิตภายในร้านของชำ ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.วรการ บุญประคอง รอง ผบก.ภ.จว.เลย พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.ภูกระดึง ชุดสืบสวน สภ.ภูกระดึง จนท.พฐ.ภ.จว.เลย กู้ภัยภูกระดึง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม เดินทางไปที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวเปิดขายของชำ มีชาวบ้านจำนวนมากมายืนดุ


ภายในห้องนอนของบ้าน พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสภาพนอนหงายอยู่ปลายเตียง ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ชื่อนางสาวดัชนี อายุ 33 ปี ผช.ผญบ.หมู่ 1 ต.ศรีฐาน ที่ลำคอมีรอบช้ำเขียวเหมือนถูกบีบคอ บริเวณลำคอมีรอยลักษณะเหมือนเล็บข่วน ลิ้นจุกปาก ปากบวม และภายในห้องมีร่องรอยการต่อสู้ รื้อค้นทรัพย์สิน และที่หน้าต่างกระจกห้องนอนเปิดอยู่


กล่องพลาสติกที่เก็บเงินอยู่ภายในบ้าน เงินแบงก์ 20 50 และ 100 รวมประมาณ 8,000-9,000 บาทหายไป คาดคนร้ายหลบหนีไปทางหน้าต่างกระจกห้องนอนที่เข้ามาแล้วหลบหนีไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิต พนักงานสอบสวนสั่งให้กู้ภัยนำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าเป็นหนุ่มข้างบ้านที่เคยเข้ามาลักทรัพย์ในบ้านเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา


พ.ต.อ.วรการ บุญประคอง รอง ผบก.ภ.จว.เลย ที่มาดูที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตที่ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต พบว่าที่บริเวณลำคอมีรอยเขียวเหมือนถูกบีบคอจนขาดอากาศจนเสียชีวิต ผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพเปลือยหน้าอกและสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ยังไม่ทราบว่ามีการละเมิดหรือร่องรอยการข่มขืนหรือไม่ ต้องนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาล


ส่วนผู้ต้องสงสัยเป็นชาย อายุ 40 ปี อยู่ไม่ไกลจากบ้านที่เกิดเหตุ ชุดสืบสวนนำตัวไปสอบที่ สภ.ภูกระดึง พบที่ใบหน้าของผู้ต้องสงสัยมีรอยขวดที่ใบหน้า แต่ให้การปฏิเสธ และจากการสอบประวัติทราบว่า ผู้ต้องสงสัยเคยเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ที่บ้านผู้ตายเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา จนพ่อผู้เสียชีวิตจะแจ้งความ ผู้ต้องสงสัยจึงมาเจรจาและคืนเงินให้


แต่อย่างไร เมื่อผู้ต้องสงสัยปฏิเสธ ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวที่เคยเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่บ้าน และนำตัวนางแดง (นามสมมุติ) ภรรยามาสอบ ซึ่งให้การว่า คืนก่อนเกิดเหตุ สามีไปเล่นไอโลกลับมาบ้านตอนเที่ยงคืน ตนเองได้ทำข้าวให้กิน จากนั้นมาเห็นสามีอีกทีตอนเข้าบ้านประมาณตี 2


นายบุญธรรม อายุ 67 ปี พ่อผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อคืนประมาณตี 1 ได้ยินเสียงคนร้อง จึงตื่นขึ้นมาดู ไม่เห็นอะไรในบ้านผิดปกติจึงกลับไปนอน จนเวลา 04.00 น. ไม่เห็นลูกสาวตื่นขึ้นมาไปตลาดเหมือนทุกวัน จึงเปิดประตูห้องนอนของลูกสาวไปดู พบนอนเสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น มีผ้าห่มคลุมร่างไว้ ที่ลำคอมีรอยเขียวช้ำ จึงรีบแจ้งตำรวจ ส่วนผู้ต้องสงสัยคาดว่าเป็นชายเพื่อนบ้าน อายุ 40 ปี ที่มีห่างอยู่ห่างออกไปประมาณ 70 เมตร ซึ่งเมื่อ 2 เดือนก่อนเคยเข้ามาลักทรัพย์ในบ้านได้เงินไปประมาณ 8,500 บาท แต่มีคนมาร้องขอและเจรจา เห็นว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน จึงไม่เอาเรื่องเอาราว


นางสาวไพจิตร ผญบ.หมู่ 1 เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนดีเป็นที่รักใครของชาวบ้าน เพิ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้ปีเดียว เมื่อวานก็ยังไปเป็นโฆษกงานศพที่วัดในหมู่บ้าน และบอกว่าวันนี้จะไปดัดฟันที่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จนเมื่อเช้าตอนตี 5 พ่อของน้องมาตามที่บ้านบอกว่าน้องนอนตัวแข็งก็ไปดู เข้าใจว่าน้องกินยา ยาคุม หรือยากินแก้โรคหมอนรองกระดูก แต่สภาพน้องไม่ใช่ แต่พ่อของน้องบอกว่าตี 1 มีเสียงดังเอะอะดัง แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่อง ส่วนเพื่อนบ้านได้ยินเสียงทะเลาะกันดังมาก ระบุน้องเป็นลูกสาวคนเดียว เป็นคนดีมาก


นางหมวย อายุ 64 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามกัน เล่าว่า ช่วงตี 1 เยินเสียงร้องเหมือนคนทะเลาะกัน จึงเปิดประตูออกมาดู ไม่เห็นอะไร เข้าใจว่าเป็นเพื่อนบ้านที่ห่างออกไปประมาณอีก 2 หลัง ทะเลาะกันจึงไม่ได้สนใจปิดประตูเข้านอน โดยไม่เห็นอะไรอีกเลยคุณอาจสนใจ

Related News