อาชญากรรม

สุดหดหู่! เด็กหญิงวัย 12 เขียนเรียงความส่งครู ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน แม่รู้แต่ไม่ช่วย สั่งให้อดทนเพื่อเงิน

โดย petchpawee_k

21 ก.ค. 2565

1.3K views

วานนี้ (วันที่ 20 ก.ค.) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พานายเอก (นามสมมุติ) อายุ 54 ปี พ่อแท้ๆ ของ ด.ญ.ป๊อบ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ซึ่งถูกพ่อเลี้ยงเป็นอดีตทหารบกยศร้อยเอก อายุ 59 ปี ข่มขืนกระทำชำเราเดินทางไปที่ สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อนำหลักฐานที่อดีตทหารรายนี้พยายามจะเคลียร์คดีไปยื่นคัดค้านการประกันตัวต่อ พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ลำลูกกา   


หลังพ่อเลี้ยงเข้ามอบตัวตามหมายจับข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี ขณะที่ พ.ต.อ.วิวัฒน์ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย และจะมีการส่งผู้ต้องหาฝากขังในวันที่ 21 ก.ค.นี้  


สืบเนื่องจากวันที่ 11 ก.ค.65 นายเอก ได้เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณาแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ได้อยู่กินกับนางโบว์ (นามสมมุติ) มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ ด.ญ.ป๊อบ ช่วงต้นปีที่ผ่านตนกับนางโบว์ได้เลิกรากัน โดยลูกอยู่ในความดูแลของตน ส่วนนางโบว์ได้ไปมีสามีใหม่เป็นอดีตทหารยศร้อยเอก ซึ่งทั้งคู่ไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่สามีใหม่จะไปๆ มาๆ กระทั่งช่วงเดือนเม.ย. นางโบว์ได้มาขอให้ลูกสาวไปอยู่ด้วย ตนก็ไม่ว่าอะไร ต่อมาตนรู้สึกผิดสังเกตเพราะนางโบว์พยายามกีดกันไม่ให้ตนโทรคุยกับลูก


จนวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ครูของลูกสาวโทรมาหาขอให้คุณพ่อไปพบที่โรงเรียน ก่อนจะบอกว่าเด็กเขียนเรียงความส่งครูระบายความในใจต่างๆ เนื้อหาระบุว่า


“หนูอยู่กับพ่อเเท้ๆตอนแรก แม่ก็มาหาหนูประจำ หลังจากวันที่ 30 มี.ค. 65 พ่อหนูก็ออกไปหาแฟนใหม่พ่อ  พอแม่รู้เรื่องที่พ่ออกไปหาแฟนใหม่ ก็มารับหนู ก่อนที่จะไปบ้านเเม่ แม่ก็พาหนูไปที่แคมป์ก่อสร้างของบ้านป้า พอไปถึงก็เจอพ่อพอดี หลังจากนั้นแฟนใหม่พ่อก็ได้คุยกับแม่ว่าเก่งจริงก็รับหนูไปเลี้ยงเองสิ ไม่ต้องให้พ่อหนูเลี้ยง พอผ่านไป 1 เดือนที่หนูอยู่กับแม่


วันจันทร์ที่เท่าไหร่ไม่รู้หนูจำไม่ได้ แฟนใหม่แม่มานอนวันอาทิตย์เขาได้ข่มขืนหนู หนูเลยโทรไปบอกแม่  พอเเม่รู้ แม่เลยรีบมาหาหลังจากนั้น แฟนใหม่แม่ก็มาที่บ้านหนูทุกวัน จนเขาข่มขืนหนูได้ประมาณ 2-3 ครั้ง ตอนที่แม่นอนเขาก็ทำ แม่รู้แม่ก็บอกให้อดทนเพื่อเงิน  เพราะแฟนใหม่แม่ได้บอกแม่ว่าเขาชอบหนู เขาไม่ได้ชอบแม่ และเขาบอกว่าเขาจะเลี้ยงดูหนูจนตาย สิ่งที่หนูกลัวคือ กลัวเขามาทำหนูอีก เพราะแม่ได้บอกหนูว่าที่เขากลับจากกาญจนบุรีเขามาเพื่อสิ่งที่ผู้ชายต้องการ หนูเลยกลัวและหนูก็ไม่ค่อยชอบนิสัยเขา”


จากนั้นครูจึงเรียกเด็กมาสอบถามจนทราบว่าถูกพ่อเลี้ยงกระทำทางเพศและแม่ไม่ได้ให้การช่วยเหลือและถูกข่มขู่ไม่ให้บอกใคร


จากนั้นลูกได้เล่าให้ตนฟังว่า ช่วงที่อยู่กับแม่ถูกพ่อเลี้ยงกระทำ 2 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 27 เม.ย.65 ขณะที่แม่ออกไปทำงาน เด็กอยู่กับพ่อเลี้ยง 2 คน ในห้องเช่า พ่อเลี้ยงได้ข่มขืนแม้จะดิ้นรนขัดขืนแต่ก็สู้แรงไม่ไหว หลังถูกกระทำเด็กได้โทรบอกแม่ แม่กลับขู่ห้ามบอกใคร และให้อดทนเพราะพ่อเลี้ยงเป็นคนจ่ายค่าเลี้ยงดู


ครั้งที่ 2 ตอนปลายเดือน พ.ค.65 เด็กบอกว่า กลางคืนขณะนอนอยู่ในห้องกัน 3 คน พ่อเลี้ยงได้ข่มขืนอีกครั้ง โดยเด็กพยายามสะกิดเรียกแม่แต่แม่ไม่ยอมตื่น เช้ามาเด็กได้บอกแม่แต่แม่ก็นิ่งเฉยอีก บอกให้อดทนเอาไว้ เพราะเขาจะได้เลี้ยงเราไปตลอด


  เมื่อทราบเรื่องวันที่ 17 มิ.ย. ตนได้รับลูกสาวจากโรงเรียนก่อนจะพาไปแจ้งความที่สภ.ลำลูกกา ตำรวจได้ส่งตัวไปตรวจร่างกาย และนัดเด็กสอบสหวิชาชีพ กระทั่งวันที่ 8 ก.ค.65 พ่อเลี้ยงได้โทรมาหาตนขอเจรจาไกล่เกลี่ย พร้อมยื่นข้อเสนอจะชดใช้ค่าเสียหายให้ 100,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี แต่ตนไม่ยอม  ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และไม่มั่นใจว่าพ่อเลี้ยงจะมีความพยายามเบี่ยงเบนคดีอีกหรือไม่ จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย  


หลังรับเรื่องวันที่ 11 ก.ค. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ช่วยติดตามคดีให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย ซึ่งก็มีความคืบหน้าว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ พ่อเลี้ยง อดีตนายทหารยศร้อยเอกรายนี้แล้ว ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี


ล่าสุดวันที่ 20 ก.ค. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้เดินทางไปสภ.ลำลูกกา พร้อมกับนายเอก พ่อเด็กหญิงผู้เสียหาย โดยนายเอก มีความประสงค์จะยื่นคัดค้านการประกันตัวพ่อเลี้ยง จึงได้นำหลักฐานที่พ่อเลี้ยงขอเจรจาชดใช้ค่าเสียหายเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีไปให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ ผกก.สภ.ลำลูกกา เนื่องจากเกรงว่าพ่อเลี้ยงจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน และห่วงลูกสาวจะเป็นอันตราย ซึ่งขณะนี้ลูกสาวยังมีอาการหวาดกลัวอยู่ เพราะผู้กระทำผิดยังไม่ถูกดำเนินคดี


ด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ลำลูกกา กล่าวว่า นายเอกมีหลักฐานชัดเจนมีความประสงค์จะยื่นคัดค้านการประกันตัวพ่อเลี้ยงซึ่งตำรวจจะได้รวบรวมในสำนวนเพื่อส่งศาลพิจารณาในการส่งตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลจังหวัดธัญบุรีในวันที่ 21 ก.ค.นี้  นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขณะนี้ด.ญ.ป๊อบ ผู้เสียหายสภาพจิตใจย่ำแย่ และมีอาการซึมเศร้า จึงได้ประสาน นางสิริวิมล เหมะธุรินทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี และนางสุภชา พรหมศร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี พร้อมพ่อและเด็กผู้เสียหาย มาร่วมประชุมกันที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อดูแลเรื่องการฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กและการใช้ชีวิตต่อไปในอนาคต ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iYvzTWcUkOU

คุณอาจสนใจ

Related News