อาชญากรรม

ไฟไหม้บ้านไม้โบราณ ยายวัย 83 คลานหนีตาย ทรัพย์สิน เข็มขัด-ต่างหู ถูกไหม้จนหมดสิ้น

โดย thichaphat_d

7 ก.ค. 2565

794 views

วานนี้ (6 ก.ค.) เมื่อเวลา 12.30 น. ที่จังหวัดอุทัยธานี ตำรวจ สภ.ทัพทัน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดไฟไหม้บ้านเรือนของชาวบ้าน ที่บ้านหนองมะเขือน้อย อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี และได้ประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกลางดง จัดรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ โดยขอสนับสนุนรถดับเพลิงจาก อบต.ข้างเคียงร่วมด้วย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า บ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านไม้แฝดโบราณใต้ตุนสูงอายุเก่าแก่กว่า 50 ปีเป็นเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดีและกำลังลุกโหมไหม้ทั้งหลังจนวอด ทำได้ฉีดสกัดเพลิงให้ดับได้เพียงเท่านั้น เมื่อเพลิงสงบเหลือเพียงแต่ตอไม้เท่านั้น ทรัพย์สินมีค่า ทั้งเข็มขัดเงิน ต่างหูโบราณ และตู้โบราณ ถูกไหม้จนหมดสิ้น

นางปั้นหยา คันศร อายุ 83 ปี เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตนอยู่อาศัยบ้านหลังนี้เพียงคนเดียว ส่วนลูกๆแยกครอบครัวออกไป ขณะเกิดเหตุได้นอนลับกลางวันอยู่ที่แคร่ไม้ใต้ถุนบ้าน ตกใจตื่นเห็นไฟกำลังลุกไหม้และเริ่มโหมอย่างรุนแรง และพยายามตะเกียดตะกายคลานหนีออกมาจากใต้ถุน รอดตายอย่างหวุดหวิด อยู่ใต้ต้นแจงหน้าบ้านห่างกันประมาณ 20 เมตร กว่าจะมีคนมาเห็นก็ใช้เวลานาน เพื่อจะแจ้งตำรวจให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาสกัดไฟก็ช้าเกินไป เนื่องจากบ้านอยู่ห่างจากเพื่อนบ้านไกลออกไป

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นญาติของคุณยาย ที่อยู่ห่างออกไปคนละหมู่บ้าน คนละตำบล แต่เป็นหมู่บ้านติดกัน เห็นควันไฟลอยอยู่บนท้องฟ้ามั่นใจว่า ไฟที่ไหม้น่าจะเป็นของคุณยาย จึงได้ให้สามีขี่รถจักรยานยนต์ออกไปดู ก็พบว่าเป็นบ้านของคุณยายจริงๆ แต่ไฟก็ไหม้โหมลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงได้แจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ

ซึ่งสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเป็นบ้านเก่าสายไฟอาจจะใช้มาเป็นเวลานานไม่ได้มีการบำรุงรักษา และจะได้ให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งว่าสาเหตุไฟไหม้ จะเกิดจากอะไรกันแน่

ส่วนการช่วยเหลือ ทางด้านนายประสาน วิมลมุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกลางดง ได้เข้าตรวจสอบและกำลังใจกับคุณยาย พร้อมจะทำรายงานเพื่อสนับสนุนงบประมาณจากส่วนที่เกี่ยวข้อง ตามระเบียบของทางราชการต่อไป ส่วนคุณยายจะต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านลูกๆแทนรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wGvwkpRUrvY

คุณอาจสนใจ

Related News