อาชญากรรม

หนุ่มหึงโหด! ง้อเมียไม่สำเร็จ ใช้มีดจ้วงแทงดับคาห้าง พบเพิ่งพ้นโทษเมื่อปี 62

โดย thichaphat_d

8 เม.ย. 2565

270 views

อุกอาจ หนุ่มหึงโหดพกมีด ปีนข้ามตู้โชว์สินค้า ไล่แทงแฟนเก่า 8 แผล คับคาห้างดังย่านบางแก้ว ก่อนถูกรวบตัว สารภาพโมโห เพราะอีกฝ่ายจะมีคนใหม่ ทั้งที่ถูกเลิกเพราะเสพยา ดื่มเหล้าหนัก พบประวัติเพิ่งพ้นโทษ ข้อหาพยายามฆ่า เมื่อปี 62


วานนี้ (วันที่ 7 เม.ย.) เมื่อเวลา 11.30 น. สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกัน มีผู้เสียชีวิต ภายห้างดังแห่งหนึ่งในอำเภอบางพลี สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ภาพจากกล้องวงจรปิดของห้าง สามารถบันทึกภาพ ขณะที่ชายเสื้อแดงเดินเข้ามาที่หน้าบูธภายในห้าง ก่อนจะปีนข้ามตู้โชว์สินค้าเข้าไปหาผู้หญิงที่อยู่ภายในบูธ ก่อนที่ผู้หญิงจะวิ่งหนีออกมาจากบูธ โดยมีชายเสื้อวิ่งไล่ตามหลังออกมาติดๆ ก่อนจะลงมือก่อเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบศพนางสาวมารี นุบ อายุ 34 ปี ชาวกัมพูชา นอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณเคาเตอร์จ่ายเงินของทางห้างระหว่างช่อง 6 กับ 7 มีบาดแผลถูกแทง เหนือราวนมซ้าย 1 แผล เหนือราวนมขวา 2 แผล หน้าท้องฝั่งซ้าย 1 แผล แขนขวา 1 แผล แขนซ้าย 1 แผล และต้นขาซ้าย 2 แผล รวมทั้งหมด 8 แผล


ใกล้กันพบมีดทำครัวปลายแหลม ยาวประมาณ 30 เซนติเมตร ตกอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมปิดกั้นพื้นที่เพื่อป้องกันสถานที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา นายชนะวรรณ ชมภูเมือง อายุ 31 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไป สภ.บางแก้ว ก่อนหน้าแล้ว


จากการสอบถาม พยานผู้เห็นเหตุการณ์ท่านหนึ่ง (สงวนชื่อและเบลอใบหน้า) เล่านาทีระทึกว่าขณะที่ผู้ตายกำลังทำงานอยู่ที่ร้านจู่ ๆ อดีตแฟนเก่าได้เดินเข้ามาที่ร้านพยายามง้อขอคืนดี แต่ผู้ตายไม่คุยด้วยทำให้ฝ่ายชายปีนร้านเข้ามาหา ผู้ตายได้วิ่งหนีออกมาจากร้าน ฝ่ายชายได้วิ่งไล่ตามจนทัน และผลักฝ่ายหญิงล้มลง


ก่อนจะชักมีดที่เตรียมมาจ้วงแทงไม่ยั้งต่อหน้าสายตาคนจำนวนมากแต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปห้าม จนกระทั่งตนเองทนเห็นต่อไม่ไหว จึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากพนักงานชายคนอื่นเข้าชาร์จจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ และพบว่าผู้ตายกำลังจะขาดใจ จึงรีบแจ้งกู้ชีพประจำห้างเข้าช่วยเหลือแต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว


ด้าน นายชนะวรรณ ผู้ต้องหา บอกว่า ตนเองและผู้ตายเคยคบหาอยู่กินกันมาก่อนหน้านี้ประมาณปีกว่า จากนั้นผู้ตายก็ขอเลิกกับตนเอง เพราะรับไม่ได้ที่ตนเองเสพยาและดื่มเหล้าอย่างหนัก ซึ่งพอเลิกกันไป ตนเองก็มีคนใหม่ แต่ก็ยังโทรคุยกับผู้ตาย และเคยกำชับห้ามมีคนใหม่อีก


จนมาช่วงหลังตนเองสืบทราบว่าผู้ตายได้มาคบกับรุ่นน้องที่เคยทำงานด้วยกันกับตนเอง จึงรับไม่ได้ อ้างว่าถูกหยามศักดิ์ศรี จึงโทรหาฝ่ายชายเพื่อจะให้เลิกยุ่งกับผู้ตาย แต่ฝ่ายชายบอกว่าจะมารับผู้ตายตอนเลิกงานในวันนี้


ตนเองจึงไม่ยอมให้ฝ่ายชายมารับ ตัดสินใจไปซื้อเหล้ามาดื่มหมดไปหนึ่งขวด แล้วเตรียมมีดเหน็บเอวเดินทางมาหาผู้ตาย เพื่อของ้อคืนดี และไม่ให้ไปเจอกับฝ่ายชาย แต่ผู้ตายไม่ยอมคุยด้วยจึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ผู้ต้องหารายนี้ยังยอมรับอีกว่าตนเองเพิ่งพ้นโทษมา คดีพยายามฆ่า อดีตแฟนคนเก่า เพราะความหึงหวงเช่นกัน จนกระทั่งพ้นโทษออกมาก็มาคบกับผู้ตายแล้วมาลงมือก่อเหตุซ้ำดังกล่าว


ส่วนทางด้าน น้องชายของผู้เสียชีวิต บอกว่าพี่สาวและน้อง ๆ รวม 4 คน พากันมาหางานทำอย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทยได้ปีกว่าแล้ว ที่ผ่านมาทราบว่าพี่สาวเคยคบกับผู้ต้องหา ตนเองยังไม่เคยได้พูดคุยกับผู้ต้องหา แต่พี่สาวเคยบ่นให้ฟังว่าผู้ต้องหานิสัยไม่ดี จึงอยากเลิกรากัน จนกระทั่งทราบว่าพี่สาวได้ขอเลิกกับผู้ต้องหาไปแล้ว จนไปมีคนใหม่แล้ว ซึ่งผู้ต้องหาเองก็ไปมีคนใหม่แล้วเช่นกัน แต่ทำไมต้องมาก่อเหตุฆ่าพี่สาวของตนเองด้วย แล้วลูกๆ ของพี่สาว ทั้ง 4 คน จะอยู่ยังไง


พ.ต.อ. มงคล อ่อนแก้ว ผกก.สภ.บางแก้ว เปิดเผยว่าสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเรื่องของความหึงหวงระหว่างอดีตสามีกับภรรยา ซึ่งเลิกรากันไปได้พอสมควรแต่ฝ่ายชายไม่ยอมเลิกรา และทราบว่าฝ่ายหญิงมีคนใหม่ จึงเกิดความโมโหบุกเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว


เบื้องต้นนายชนะวรรณ ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจากการตรวจประวัติผู้ต้องหารายนี้พบว่า เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2562 ในฐานความผิดพยายามฆ่า ส่วนร่างผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PcTFMTxZMy0

คุณอาจสนใจ

Related News