อาชญากรรม

เหลนป่วยจิตเวชคลั่ง แทงทวดวัย 71 ปีดับคาห้องพัก คาดขาดยาเป็นเหตุ

โดย sujira_s

7 ก.พ. 2565

73 views

เหลนคลั่งใช้มีดแทงทวดแท้ๆ เสียชีวิตในห้องพักที่ซอยลาดพร้าว 117 เบื้องต้นพบมีประวัติการรักษาอาการจิตเวช คาดขาดยา จนทำให้ก่อเหตุ


ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุ หลังได้รับแจ้งเหลน ใช้มีดแทงย่าเสียชีวิต ภายในห้องพัก ของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งภายในซอยลาดพร้าว 117 ย่านบางกะปิ


ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต คือ นางสาวพิมพ์วรัชญ์ อายุ 71 ปี เป็นอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดทางภาคใต้  เสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยสภาพศพพบถูกมีดแทงที่ลำตัวหลายแผล นอกจากนี้ในห้องพักยังพบ นายศุภโชติ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเหลนของผู้เสียชีวิต นั่งรอมอบตัวกับตำรวจ


ทีมข่าวสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับ น้องชายของผู้เสียชีวิต ยอมรับว่า พี่สาวซึ่งเป็นทวดแท้ๆของผู้ก่อเหตุ ได้เลี้ยงผู้ก่อเหตุตั้งแต่แบเบาะ ก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ผู้ก่อเหตุ เคยถูกอดีตแฟนสาวทุบศรีษะจนได้รับบาดเจ็บ และหลังจากนั้นก็มีอาการทางจิต จนต้องเข้ารับการรักษา เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ช่วงนี้ไม่ได้ไปรักษาและขาดยา จึงทำให้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ปกติผู้ก่อเหตุ มีนิสัยเรียบร้อย แต่ก็จะมีบ้างที่ถูกพี่สาวของตนตักเตือนเรื่องกลับบ้านดึก


ขณะที่พ่อค้าขายอาหารตามสั่ง บอกว่า ผู้ตายเอ็นดูเหลนคนนี้มาก และจะมาสั่งอาหารให้เหลนทุกวัน ทั้งนี้เคยเจอกับผู้ก่อเหตุ เวลามากินข้าวที่ร้าน ก็มีนิสัยเรียบร้อย พูดจาไพเราะ 


พันตำรวจเอกรุ่งสกุล บุญกระพือ ผู้กำกับการ สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ชนวนเหตุมากจากเรื่องที่ ผู้ก่อเหตุมีปากเสียงกับผู้ตาย จึงใช้มีดแทงจนเสียชีวิต


ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ก่อเหตุ มีประวัติรักษาอาการป่วยทางจิตเวช และ อยู่ระหว่างการรักษา ส่วนจะมีเรื่องของยาเสพติดด้วยหรือไม่ จะต้องตรวจสอบอีกครั้ง

คุณอาจสนใจ