อาชญากรรม

สลด หนุ่มง้อแฟนสาวไม่สำเร็จ ชักปืนยิงดับ ก่อนจ่อขมับฆ่าตัวตายตาม

โดย passamon_a

30 เม.ย. 2565

368 views

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 เม.ย.65 ร.ต.อ.พฤติการณ์ เครือสงค์ รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ภายในหมู่บ้านเพชรวงแหวน ซอย 11 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง


ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานกว้าง กลางซอยภายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว จอดอยู่ในลักษณะพุ่งชนท้ายรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีขาว ของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทาง ภายในรถเก๋งพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.ลมินันท์ แก้วสว่าง อายุ 32 ปี นั่งอยู่ที่เบาะคนขับ ในสภาพถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ขมับด้านซ้ายและศีรษะรวม 2 นัด อีกรายนั่งอยู่เบาะข้างกัน ชื่อ นายชุติพงศ์ โชคชัย อายุ 31 ปี แฟนหนุ่ม ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงตัวเองที่ขมับขวา 1 นัด ร่างเอียงไปซุกอยู่ที่หน้าตัก น.ส.ลมินันท์ แฟนสาวซึ่งเป็นคนขับ เบื้องต้นพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ของกลางตกอยู่ที่คอนโซลกลางใกล้เบรคมือ จำนวน 1 กระบอก จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวน เพื่อนรุ่นน้องของ น.ส.ลมินันท์ ให้การว่า ตนและผู้ตายเป็นเพื่อนร่วมงานกัน ทำงานอยู่ที่บริษัทนำเข้าอะไหล่เครื่องจักรภายในหมู่บ้านแห่งนี้ ก่อนเกิดเหตุกำลังเลิกงาน ตนจึงขอติดรถ น.ส.ลมินันท์ ออกจากหมู่บ้านเพื่อที่จะกลับบ้านด้วย แต่ปรากฏว่าเมื่อเดินไปถึงที่รถก็พบ นายชุติพงศ์ แฟนหนุ่มที่ น.ส.ลมินันท์ คบหามา 9 ปี แต่เพิ่งเลิกรากันได้ 1 เดือน มาดักรอขอคืนดีอยู่แล้ว จากนั้นนายชุติพงศ์ ก็เปิดประตูรถไปนั่งฝั่งข้างคนขับ ส่วนตนขึ้นรถไปนั่งอยู่ที่ห้องโดยสารบริเวณด้านหลัง


เมื่อ น.ส.ลมินันท์ ขับรถออกรถจากบริษัท มาตามถนนภายในหมู่บ้าน ได้ประมาณ 200 เมตร นายชุติพงศ์ก็เริ่มเปิดฉากชวนทะเลาะด้วยการกล่าวหาว่าฝ่ายหญิงมีคนอื่น ทั้งที่ น.ส.ลมินันท์ ไม่มีใคร ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกัน จากนั้นนายชุติพงศ์ ก็ชักอาวุธปืนขึ้นมาจ่อยิงใส่ น.ส.ลมินันท์ ทันที 2 นัด ทำให้รถ เสียหลักพุ่งชน รถกระบะของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทาง ตอนนั้นตนตกใจมาก จึงรีบเปิดประตูวิ่งหนีลงจากรถย้อนกลับไปทางบริษัท พอเรียกเพื่อน ๆ ที่บริษัทมาดู ก็พบว่าฝ่ายชายใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองเพื่อหนีผิดไปแล้ว


สำหรับสาเหตุที่ทั้งคู่ต้องเลิกลากันนั้น เนื่องจากฝ่ายชายติดการพนันออนไลน์ ชอบเล่นบาคาร่าอย่างหนัก ที่ผ่านมาเคยเป็นหนี้เป็นสินหลักหมื่นบาท และเนื่องจากเจ้าตัวทำงานเป็นพนักงานขายเครื่องเสียงไม่สามารถชำระหนี้ได้เองไหว จน น.ส.ลมินันท์ ต้องเดือดร้อนคอยชดใช้หนี้สินให้ ประกอบกับก่อนหน้านี้ ฝ่ายชายเคยมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกาย น.ส.ลมินันท์ มาก่อน ทำให้ฝั่งพ่อและแม่ ของ น.ส.ลมินันท์ ไม่ค่อยพอใจ เป็นเหตุให้ทั้งคู่ต้องห่างกันมาเป็นระยะเวลานานกว่า 1 เดือน กระทั่งมาเกิดเหตุสลดในที่สุด


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะมอบร่างผู้ตายทั้ง 2 ราย ให้แพทย์ดำเนินการผ่าชันสูตร ก่อนติดตามญาติของทั้ง 2 ฝ่ายเข้าให้ปากคำ เพื่อสรุปสำนวนคดีตามกฎหมายต่อไป


คุณอาจสนใจ