อาชญากรรม

เด็กหญิง 14 ทำโทรศัพท์ตกเจ้าพระยา กู้ภัยช่วยดำหา 30 นาทีได้คืน

โดย attayuth_b

12 พ.ค. 2566

176 views

วันนี้ (12 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญเดินทางเข้าช่วยเหลือด.ญ.ณัฏฐ์ชา หลังจากทำโทรศัพท์มือถือตกลงไปน้ำและมีการร้องขอเข้ามาให้ช่วยค้นหา ที่เกิดเหตุบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาใต้สะพานพระราม 4 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด

จุดที่ตกพบว่าเป็นแนวเขื่อนทางเดินและเป็นจุดนั่งพักผ่อนและยังเป็นท่าเรือขึ้น-ลง พบกับด.ญ.ณัฏฐ์ชา อายุ 14 ปียืนชี้จุดที่ทำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ oppo รุ่น A77 ตกลงไปในน้ำ ต่อมาทางชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ช่วยลงค้นหาโดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีก็พบและส่งมอบคืนให้กับด.ญ.ณัฏฐ์ชา เจ้าของทันที ซี่งเจ้าตัวยกมือไหว้และขอบคุณเจ้าหน้าที่ด้วยความดีใจ

โดยด.ญ.ณัฏฐ์ชา กล่าวว่า ตนเองมาทำธุระที่ตลาดปากเกร็ดกับคุณแม่ หลังจากนั้นก็เดินมานั่งเล่นอยู่ริมน้ำที่เป็นจุดนั่งพักผ่อน จู่ๆก็ทำโทรศัพท์มือถือตกลงพื้นก่อนที่โทรศัพท์จะไถลตกลงไปในน้ำ จึงทำการประสานชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อขอความช่วยเหลือให้ช่วยค้นหาจนพบ ซึ่งตอนแรกไม่คิดว่าจะหาเจอ แต่ตนจำเป็นต้องใช้ประกอบในการเรียน ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยภัยด้วยที่การช่วยหาโทรศัพท์นี้ไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ทางด้านนายสุพจน์ สวดมาลัย นามเรียกขาน นที 12 ทีมชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ทางทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญูบริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สิ่งของตกน้ำสามารถขอความช่วยเหลือได้ ยืนยันว่าทางมูลนิธิไม่มีนโยบายคิดค่าใช่จ่ายใดๆ อีกทั่งไม่มีการแบ่งแยกว่าสิ่งของนั้นจะถูกหรือแพง ช่วยเหลือทันทีถ้าประชาชนร้องขอ

คุณอาจสนใจ

Related News