อาชญากรรม

หนุ่มใหญ่ ฉุน แว้นประจำหมู่บ้าน พอเตือนโดนด่าบุพการี ควงปืนแก๊ปยิงตัวพรุน

โดย attayuth_b

14 ก.พ. 2566

309 views

เมื่อวานนี้ (13 ก.พ.) เมื่อเวลา 20.00 น. พ.ต.ท.สมศักดิ์ วิเศษดี สารวัตร(สอบสวน)สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านโนนตะครอง ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนนลาดยางสายบ้านโนนงิ้ว-หนองตะครอง ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ ผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ คือนายเทพประธาน หรือเอ แม้นรัมย์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่71 ม.5 ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

ถูกนำส่งโรงพยาบาลลำปลายมาศ ก่อนหน้านี้แล้ว ตรวจสอบภายในบ้านของผู้บาดเจ็บ พบกองเลือด 1 กองมาจากผู้บาดเจ็บอาเจียนเป็นเลือดหลังถูกยิง บริเวณหน้าบ้านผู้บาดเจ็บยังพบรถจักรยานยนต์ลักษณะตกแต่งเป็นรถซิ่งจอดอยู่หลายคัน

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ก่อเหตุคือนายผจล แสนรัมย์ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 66 ม.4 ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ มีภาพปรากฎชัดว่าได้ขับรถจักรยานยนต์มาวนที่หน้าบ้านของผู้บาดเจ็บก่อน แล้วมีการโต้เถียงกันมีคำหยาบคายและด่าทอของผู้บาดเจ็บออกมาหลายครั้ง ก่อนผู้ก่อเหตุจะขับรถจักรยานยนต์กลับไป ประมาณ 5 นาที นายผจล ได้ขับรถเก๋งสีน้ำตาล ย้อนกลับมาที่เดิม คราวนี้นายผจล ถือปืนแก๊ปออกมาด้วย ตะโกนใส่นายเอ ที่หน้าบ้าน ไม่นานได้ยินเสียงคล้ายนายเอ เปิดประตูบ้านออกมา แล้วได้เกิดการโต้เถียงและท้าทายของทั้งสองฝ่าย ก่อนจะเห็นแสงไฟที่มาจากปืนนายผจล ที่ยิงใส่นายเอ จำนวน 1 นัดแล้วขับรถหลบหนีไป

ต่อมาตำรวจสืบสวนภูธรภาค 3 พร้อมด้วยชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และชุดสืบสวน สภ.ลำปลายมาศ เข้าไปจับกุมนายผจล ได้ที่บ้านพัก โดยสามารถตรวจยึดอาวุธปืนแก๊ปแบบไทยประดิษฐ์ได้ 1 กระบอก ปืนยาวอัดลมอีก 1 กระบอก นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลำปลายมาศ เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหา”พยายามฆ่าและ พรบ.อาวุธปืน”

นายผจล ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุยิงนายเอจริง สาเหตุเพราะไม่พอใจที่นายเอ มักจะขี่รถจักรยานยนต์แว้น ยกล้อบ้าง ขับเร็วบ้าง เป็นประจำจนชาวบ้านต่างเอือมระอา ตนซึ่งเป็นคนทำงานต้องการพักผ่อนตอนกลางคืนแต่กลับนอนไม่หลับเพราะเสียงดังจากรถแว้นมารบกวน พยายามเตือนหลายครั้งแต่กลับโดนด่าสวนกลับ ครั้งนี้ยอมรับว่าทำใจไม่ได้ที่นายเอ ด่าตนถึงบุพการี จึงกลับไปเอาปืนแก๊ป ที่ตนมักจะพกเอาไปยิงสัตว์ที่ทุ่งนา มายิงใส่นายเอ เพื่อระบายความแค้น

ด้านน.ส.ธัญญาลักษณ์ เครื่องสูงเนิน อายุ 26 ปี แฟนสาวนายเอ ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายผจล ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่หน้าบ้าน แล้วตะโกนถามแฟนว่า”ไปแว้นรถหน้าบ้านเขาหรือเปล่า”มึงเป็นลูกใคร แฟนจึงตะโกนสวนไปว่า ทั้งหมู่บ้านมีรถเขาเสียงดังคนเดียวเหรอ ทำไมถึงมาตามอยู่ที่เดียวตลอดเลย นายผจล จึงขับรถจักรยายนต์กลับไป ไม่ถึง 5 นาที คราวนี้นายผจล ขับรถเก๋งออกมาจอดที่หน้าบ้าน แล้วตะโกนเรียกให้ออกมา แฟนเมื่อได้ยินคำท้าก็เดือดรีบเปิดประตูออกไป แล้วต่างคนต่างท้าทายกัน ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จากนั้นแฟนได้วิ่งเข้าบ้านแล้วกระอักเลือดออกมา ก่อนจะช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล เท่าที่ทราบจากหมอ แฟนโดนกระสุนบริเวณหน้าอกและตามลำตัวรวม 7 เม็ด

น.ส.ธัญญาลักษณ์ เล่าด้วยว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แค่รถเสียงดังแล้วตามมายิงถึงบ้าน ส่วนการแว้นรถ แฟนพึ่งขับวันนี้วันแรก เมื่อถามว่ารถของแฟนเสียงดังไหม น.ส.ธัญญาลักษณ์ บอกว่า”ดังสิคะ”

คุณอาจสนใจ