อาชญากรรม

ทนไม่ไหว ถูกโจรขโมยของบ่อย จนเจ้าของร้านต้องขึ้นป้าย

โดย attayuth_b

4 ม.ค. 2566

106 views

วันนี้ (4 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรับแจ้ง จากนายเจษฎา วีระพัฒ หรือ หนุ่ย ผู้เสียหาย ว่าโดนโจรเข้ามาขโมยของที่วางเอาไว้ที่หน้าบ้าน จนต้องปิดประกาศ ในข้อความว่าอย่ามาขโมยของปืนจะลั่นเตือนแล้วนะเอาไว้ที่หน้าบ้าน ที่ซ.สามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เป็นอาคารพานิชย์สูงห้าชั้น ซึ่งด้านหน้าติดป้ายข้อความอย่ามาขโมยของปืนจะลั่นเตือนแล้วนะเอาไว้ที่หน้าบ้าน

โดยนายหนุ่ย เล่าว่า ตนเปิดร้าน เจษฎาการช่างทำเกี่ยวกับ รับผลิตออกแบบติดตั้งประตูสแตนเลส ประตูเหล็ก กันสาด เหล็กดัด รางน้ำ มุ้งลวด โครงหลังคา ต่างๆ ตนย้ายร้านไปอีกที่ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันและตนได้เก็บของเอามาวางเอาไว้ที่หน้าบ้านซึ่งเป็นจำพวกหลังคาหรือเหล็กต่างๆ พอจะมาขนอีกทีของหายไปหมดแล้ว ซึ่งในซอยดังกล่าวของจะหายบ่อยมากยอมรับว่าโจรขโมยเยอะซึ่งเพื่อนบ้านก็โดนหลายหลังคาเรือนที่วางของเอาไว้หน้าบ้านแล้วของหายแบบตน ซึ่งในบางวันจะมีรถกระบะเก่าๆคันหนึ่งขับตะเวรดูตามซอยและก็ลงมายกของที่ชาวบ้านวางเอาไว้ที่หน้าบ้านขึ้นรถไปในเวลาที่เจ้าของบ้านเผลอ ซึ่งตนก็อยากให้หยุดทำแบบนี้เพราะทุกวันนี้แต่ละคนก็ลำบากกันทั้งนั้นเศรษฐกิจก็ตกต่ำย่ำแย่ประชาชนลำบากกันทั่วหน้าวอนโจรอย่ามาขโมยของซ้ำเติมกันอีกเลย ให้ทำมาหากินแบบอื่นถ้ามาขโมยกันแบบนี้มาขอกันดีกว่าถ้าไม่มีงานทำตนก็รับรับทำงานที่ร้านของตนถ้าทำแบบนี้ตลอดเวลาเจ้าของบ้านจับได้ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ทางด้านนายเดี่ยว ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านเล่าว่าบ้านของตนก็โดนโจรเข้ามาขโมยหลายครั้งเอาจำพวกเครื่องมือทำมาหากินไป บางครั้งนำหมวกกันน็อควางเอาไว้ที่หน้าบ้านเผลอแปบเดียวหายไปแล้วซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจก็ทำอะไรไม่ได้ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจในพื้นที่ขับรถออกตรวจตามซอยต่างๆเพื่อให้โจรขโมยพวกนี้กลัวบ้าง

คุณอาจสนใจ

Related News