อาชญากรรม

ผัวทาสยาคลั่งทุบตีคนในครอบครัว เมียสุดทน คว้ามีดกระหน่ำฟันดับ

โดย panisa_p

27 ต.ค. 2565

398 views

วันที่ 27 ตุลาคม 2565  พ.ต.อ เรวัฒน์   ยวงอักษร ผกก.สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ  ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.วุฒิชัย   เยิมสูงเนิน สว.(สอบสวน) สภ.เทพสถิตว่าได้นำตัวนางสาวนกน้อย อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ จากกรณีเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2565 นางสาวนกน้อย  ได้เข้าแจ้งความว่า ได้ใช้มีดอีโต้สับศีรษะและใบหน้านายพงษ์ศักดิ์ อายุ 37 ปี สามีจนเสียชีวิตในบ้านพัก


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 187 หมู่ 10  ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ  ภายในบ้านพบร่างนายพงษ์ศักดิ์ นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องครัวภายในบ้านพัก สภาศพสวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ จากการชันสูตรพลิกศพพบว่า บริเวณกลางศีรษะและใบหน้าของนายพงษ์ศักดิ์ถูกฟันด้วยมีดอีโต้จนใบหน้าเละ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมงและในที่เกิดเหตุยังพบของกลาง ด้ามมีดพร้า และมีดอีโต้ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยขวดเหล้าขาว แก้ว จานแตกกระจายไปทั่ว


จากการสอบถามนางสาวนกน้อย อายุ 48 ปี ภรรยาที่ก่อเหตุให้การณ์กับเจ้าหน้าที่ว่า ตนและผู้ตายได้คบหาอยู่กินมาประมาณ 10 กว่าปี มีบุตรด้วยกัน 1 คน ช่วงหลัง ๆ มานี้ นายพงษ์ศักดิ์ มีพฤติกรรมชอบเสพยาบ้าหนักและมักเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของภายในบ้านและยังทำร้ายร่างกายตนกับบุตรมาโดยตลอด


และผู้ตายเคยนำน้ำมันเบนชิน มาราดตัวบุตรสาว อายุ 7 ขวบ แล้วจะทำการจุดไฟเผา เนื่องจากหลอนยาบ้า แต่ตนเข้ามาห้ามไว้ แล้วอุ้มบุตรหนีไปได้ทันและเคยไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วหลายครั้ง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาทำการ ตรวจสอบ ผู้ตายก็จะอยู่ในอาการสงบ หรือไม่ก็หลบหนี แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ออกไปก็จะตบตีตนและลูกอยู่เป็นประจำ


ในวันเวลาที่เกิดเหตุ ตนและสามีได้ไปเก็บกู้มันสำปะหลังที่ตนทำไร่อยู่ประมาณ 10 กว่าไร่ และสามีได้เป็นผู้นำมันสำปะหลังไปขายในตัวอำเภอ แล้วนำเงินกลับมามอบให้ตนเก็บไว้ ซึ่งตนเห็นว่ายอดเงินขายมันสำปะหลังได้น้อยเกินจริง  จึงสอบถามผู้ตายไปว่า มันราคาถูกลงหรือ ทำไมถึงได้เงินจากการขายมันมามันน้อยแท้ แต่ผู้ตายกลับแสดงอาการไม่พอใจ จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้นใหญ่โต


หลังจากนั้น ผู้ตายที่อยู่ในอาการเมายาและเมาเหล้าขาว ได้ตบตีทำร้ายร่างกายตน จนตนทนไม่ได้ จึงใช้ขวดเหล้าขาวตีหัวผู้ตายไป 1 ครั้งและเห็นผู้ตายวิ่งเข้าไปหยิบมีดปลายแหลมในห้องนอนเดินตรงเข้ามาทำร้ายตนและลูก ตนจึงหยิบเอามีดอีโต้ที่ใช้ตัดมันสำปะหลัง ซึ่งวางอยู่ที่ข้างบ้าน ฟันหัวผู้ตายจนล้มลงกับพื้น และด้วยความโกรธแค้นที่ถูกผู้ตายรังแก ข่มเหงมาโดยตลอด  ตนจึงได้ใช้มีดเล่มดังกล่าวฟันซ้ำเข้าที่บริเวณใบหน้านับ 10 ครั้ง  จนใบหน้าเละจำแทบไม่ได้


ต่อมา จึงขี่รถจยย.ไปแจ้งตำรวจดังกล่าว ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และส่งตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยภูมิในเวลาต่อมาดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านใกล้เคียงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปกติสามีภรรยาคู่นี้จะก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ สาเหตุเพราะผัวชอบเสพยาบ้าและดื่มเหล้าเมา มาทีไรก็จะทำลายข้าวของภายในบ้านและจะตบตีลูกเมียอยู่เป็นประจำ ซึ่งผู้ตายได้ติดยาบ้ามานานกว่า 7 ปี


ด้าน พ.ต.อ. เรวัฒน์ ยวงอักษร ผกก.สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ  กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา สาเหตุเกิดจากสุดทนที่ถูกสามีทำร้ายร่างกายเป็นประจำ ล่าสุดเมื่อคืนวันเกิดเหตุ นายพงษ์ศักดิ์ ผู้ตายได้ดื่มเหล้าและเสพยาบ้ามาจนเมาแทบไม่รู้เรื่องและเกิดเรื่องทะเลาะ ทำร้ายร่างกายลูกเมียภรรยาอีก


ภรรยาทนไม่ไหว อาศัยช่วงที่นายพงษ์ศักดิ์เผลอ จึงลงมือใช้ขวดตีหัวและใช้อาวุธมีดอีโต้กระหน่ำฟันที่บริเวณหัวและใบหน้าอย่างไม่ยั้งมือ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และนำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยภูมิต่อไป

คุณอาจสนใจ