อาชญากรรม

เด็ก 1 ขวบ บาดเจ็บสาหัส แม่คาดพี่เลี้ยงทำร้ายลูก ขณะอาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

โดย chutikan_o

21 ส.ค. 2565

228 views

คนเลี้ยงอ้างเด็ก 1 ขวบชัก แจ้งกู้ภัยนำส่ง รพ. หมอตรวจเบื้องต้น พบอาการสาหัส เลือดออกในช่องท้อง ม้ามฉีก 3 ซม. ชีพจรอ่อน อาการยังน่าเป็นห่วง แม่คาดคนจ้างเลี้ยงทำร้าย

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 สิงหาคม น.ส.นพพนา เจริญธรรม หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง เพื่อตรวจสอบเหตุเด็กชายวัย 1 ขวบ ถูกทำร้าย

น.ส.ชดาพร กองงาม อายุ 19 ปี แม่ของ ด.ช.โม (นามสมมติ) วัย 1 ขวบ ซึ่งอยู่ในห้อง ICU กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนหน้านี้ได้ทราบข่าวจากเพื่อนสาวว่าน้องโดนทำร้าย เวลา 16.20 น. มีเลือดออกปาก หมดสติ และแจ้งกู้ภัยนำส่ง รพ. โดยเร่งด่วน ซึ่งเมื่อถึง รพ.กรุงเทพระยอง น้องหมดสติ ต้องทำ CPR จนมีชีพจร จากนั้น หมอได้แจ้งเบื้องต้นว่า น้องตับแตกม้ามฉีก 3 ซม. มีเลือดออกในช่องท้อง ชีพจรอ่อน ต้องผ่าตัดโดยด่วน

แม่ของน้องโม กล่าวอีกว่า ฝากน้องเลี้ยงไว้กับคนรู้จักเป็นผู้ชาย อายุประมาณ 30 กว่าปี ซึ่งอยู่ข้างห้องที่อาคารคอนโดเดียวกัน โดยตกลงค่าจ้างวันละ 150 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้น้องไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ จึงมั่นใจว่าลูกชายถูกคนเลี้ยงทำร้ายร่างกายแน่นอน

ด้านนางดาวลอย (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ป้าของเด็ก กล่าวว่า หลังทราบเรื่องรีบเดินทางมาดูอาการของน้อง รู้ว่าลูกสาวนำหลานชายไปฝากคนเลี้ยงวันละ 150 บาท

น.ส.สุชัชญญา อินศรีชา อายุ 22 ปี เพื่อนของแม่เด็ก กล่าวว่า เคยได้ยินเสียงเด็กร้อง แต่ไม่กล้าที่จะไปเรียกดู เพราะกลัว เห็นชายคนเลี้ยงเด็กอุ้มเด็กลงมาบอกว่าน้องชัก จากนั้นจึงประสานงานแจ้งกู้ภัยมารับ เจ้าของตึกเลยโทรแจ้งแม่น้อง

เบื้องต้น หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง ได้พาแม่เด็กไปแจ้งความที่ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง พร้อมประสานดูแลสิทธิ์การรักษาก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป อย่างไรก็ตามขณะนี้จากอาการของเด็กที่ถูกทำร้าย อาการ 50/50 ยังน่าเป็นห่วง

คุณอาจสนใจ