อาชญากรรม

หนุ่มป่วยจิต จับลูกเมียเป็นตัวประกัน 3 วัน ก่อนเจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้

โดย attayuth_b

5 ก.ค. 2565

69 views

วันนี้ (5 ก.ค.) พล.ต.ต. ชัชชัย วงศ์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดมุกดาหาร นำหน่วยปฏิบัติพิเศษ เข้าจับนายวีรพงษ์ บุญทวี อายุ 32 ปี หรือ เล็ก  ซึ่งนายเล็กได้ก่อเหตุ จับลูกเมียของตัวเองเป็นตัวประกันตั้งแต่วันที่ 3 จนถึงวันที่ 5 ก.ค. 65 โดยการปฏิบัติการครั้งนี้  แบ่งชุดสืบส่วนกว่า 50 นาย วางตามจุดต่างๆรอบบ้านพัก อยู่ภายในหมู่บ้าน บ้านโคกสูง ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร ซึ่งห่างจากจุดแรกที่ก่อเหตุ ประมาณ 20 กิโลเมตร

จนเวลา 13.30 เมียของนายนายวีรพงษ์ ได้อาศัยช่วงเวลาที่นายเล็กเผลอทำการหนีออกมาจากห้องพัก แล้วมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักชุ่มอยู่บริเวณนั้นจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาเมียของของนายเล็กส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมุกดาหาร  

เมื่อเวลา14.00 น. จากนั้นพล.ต.ต.ชัชชัย ได้ระดมกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมบริเวณรอบบ้าน จนพบว่านายเล็กได้เดินออกมาบนถนนภายในหมู่บ้าน ซึ่งห่างจากห้องพักระยะทางประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมตัวไว้ได้ ซึ่งระหว่างนั้นนายเล็กยังคงอยู่ในอาการหลอนพร้อมกับ พูดว่าปาบกรรม ปาบกรรม ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ทำการเข้าค้นห้องพักและรถยนต์ นายเล็ก ภายในห้องโดย สารพบปืนขนาด .38 พร้อมกระสุนที่บรรจุพร้อมยิงจำนวน 6 นัด จากการสำรวจรอบรถพบกระจกหน้าฝั่งคนขับมีการยิงจากกระสุนหนึ่งนัด ต่อมาสำรวจรอบบ้านพัก ภายนอกห้องพัก พบปลอกกระสุน4 ปลอก ส่วนด้านหลังบ้านที่ใช้เป็นห้องครัว พบปลอกกระสุนอีกจำนวน 5 ปลอก

พล.ต.ต.ชัชชัย กล่าวว่า วันนี้ได้ทำการเข้าจับกุมนายเล็ก ซึ่งทางตำรวจใช้เวลาในการปิดล้อมมาเกือบๆ 3 วัน ซึ่งต้องใช้ความอดทนและนายเล็กเป็นผู้ป่วยทางจิตซึ่งเกิดจากยาเสพติดซึ่งต้องทำการอย่างใจเย็นเพราะเกรงว่าจะเกิดความสูญเสียวันนี้ก็จบลงด้วยดีต้องขอบขอบคุณทุกคนที่ร่วมมือกัน ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายเล็กส่งตัวไป สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมกับเชิญตัวพ่อของนายเล็กไปที่โรงพักด้วย และจะไปทำการคุมคักนายเล็ก ก่อนจะมีการสอบสวนต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง  หนุ่มป่วยจิต ,ตัวประกัน

คุณอาจสนใจ