อาชญากรรม

ตา 70 กลัวอายเพื่อน หาเงินซื้อรถใหม่ไม่ได้ กินเหล้าย้อมใจ ก่อนรมควันตัวเองดับ

โดย attayuth_b

18 เม.ย. 2565

1.6K views

วันนี้ (18 เม.ย.) พ.ต.ท.วิชิต โชติกรณ์ สารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในรถยนต์เก๋ง บริเวณทางเข้าสวนยางพาราของชาวบ้าน พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังรับแจ้งจึงได้รายงาน พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.คอหงส์ ทราบก่อนประสาน พ.ต.ท.พัทธนันท์ ภักดีดำรงทรัพย์ รอง ผกก.สส.สภ.คอหงส์พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ แพทย์เวรโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุใต้ต้นมะขามยักษ์ พบรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนด์ทอง ทะเบียน กท 4706 สงขลา จอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปิดประตูรถปรากฏว่ามีกลิ่นควันจากเตาถ่านลอยฟุ้งออกมา

เบื้องต้นพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายทวี สมวงษ์ อายุ 70 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สภาพศพนอนเสียชีวิตนอนหงายหน้าฝั่งคนขับ มือซ้ายทับมือขวาอยู่บริเวณเอว สวมเสื้อคอปก กางเกงขาสั้นและมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง วางอยู่ที่หน้ารถยนต์ จากการตรวจสอบภายในรถยนต์บริเวณที่วางเท้าด้านข้างคนขับ พบขวดเปล่าเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์(สปายเรด) วางอยู่ 4 ขวด ส่วนที่วางเท้าด้านหลังพบเตาอั้งโล่ 1 เตา มีร่องรอยการจุดไฟเผาถ่านแล้ว ก่อนประสานญาติผู้เสียชีวิตมาที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามชาวบ้าน ได้เล่าว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 17 เมษายน ขณะที่กำลังจะขับรถเข้าไปในป่าเพื่อไปหาของป่าก็ได้เห็นรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ใต้ต้นมะขามตั้งแต่ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร พอมาตอนเช้าก็ได้นำขยะเข้าไปทิ้ง ปรากฏว่าเห็นคนนอนอยู่ในรถ ยนต์ที่เบาะคนขับและพยายามเคาะกระจกเรียกแต่ก็ไม่ตื่นจึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบทันทีก็ทราบว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบถาม นางถนอม สมวงศ์ อายุ 77 ปี ภรรยานายทวี พร้อมลูกๆ ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ก่อนเปิดเผยว่า ปกตินายทวีจะมีอาชีพ ตัดยางพารา จากนั้นช่วงกลางวันก็จะไปขายยาดองที่ร้านอาหารตามสั่งใกล้บ้าน ต่อมาเมื่อวันที่ 17 เมษายน นายทวีได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเช้า จากนั้นก็ไม่กลับเข้าบ้าน ซึ่งตนก็ไม่ได้ตามหา เพราะปกติก็จะกลับเข้าบ้านดึกทุกวันอยู่แล้ว ก่อนจะมาทราบว่าสามีมาจอดรถฆ่าตัวตาย ซึ่งก่อนออกจากบ้าน นายทวี ได้ดูข่าวการฆ่าตัวตายด้วยวิธีการรมควันตัวเองในรถ ก็ได้พูดกับคนในบ้าน ทำแบบนี้ก็ทำได้ ซึ่งคนในบ้านก็ไม่ได้คิดว่าจะทำจริง เพราะปกติ นายทวีเป็นใจร้อน เอาแต่ใจตัวเองอยู่แล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากการน้อยใจ เนื่องจากนายทวี ต้องการซื้อรถกระบะ 4 ประตูคันใหม่ แทนรถยนต์คันเดิมที่ใช้อยู่ ซึ่งได้ไปดูรถคันใหม่ไว้แล้ว พร้อมกับวางเงินมัดจำ 5,000 บาท และประกาศขายรถยนต์ได้ 85,000 บาท แต่ก็ยังไม่เพียงพอ จึงไปประกาศขายที่ดิน 1 ไร่ 2 งาน ของตัวเอง แต่ยังขายไม่ได้ อีกทั้งใกล้ถึงวันไปออกรถใหม่แล้ว อาจทำให้เกิดความเครียด เพราะเจ้าตัวเคยพูดว่า หากออกรถใหม่ไม่ได้ก็กลัวจะอายเพื่อนๆ จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตามทั้งนี้ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 9 พร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เข้าชันสูตรพลิกศพ ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลพิธีตามหลักศาสนาต่อไป


คุณอาจสนใจ