อาชญากรรม

หนุ่มเปียแชร์มือสุดท้าย ถูกเท้าแชร์โกง เครียดโดดแม่น้ำป่าสัก ยังไม่พบศพ

โดย attayuth_b

26 ก.พ. 2565

275 views

วันนี้ (26 ก.พ.) เมื่อเวลา 10.00 น. ร.ต.อ.อมรรัตน์ มณีศิริ รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า พบรถจักรยานยนต์ล้มพลิกคว่ำ และมีรองเท้าแตะตกอยู่ใกล้ๆรถ คาดว่าน่าจะมีเหตุร้ายหรือมีคนมาโดดน้ำเสียชีวิต หลังได้รับแจ้งจึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฯ สว่างรัตนตรัยสระบุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลสระบุรี และชุดสืบสวน สภ. เมืองสระบุรี ไปที่ยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงเป็นบริเวณโรงสูบน้ำประตูส่งน้ำป่าสัก-คลองเพรียว ถนนพิชัยณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ. เมือง จ.สระบุรี เมื่อไปถึง บริเวณริมตลิ่งของแม่น้ำป่าสัก พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟิโน่ สีดำ ทะเบียน 1 กฏ 4991 พิจิตร ล้มอยู่ ข้างๆ มีเสื้อสีเทาแขนยาว ( มีฮู้ด ) ตกอยู่ข้างกอหญ้าข้างทาง และรองเท้าแตะ อีก 1 ข้างตกอยู่บริเวณริมตลิ่ง

จากนั้นได้ทำการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบชื่อ ร.ท.อยู่ ฉุยยาย กล่าวว่า ตนเองรดน้ำต้นไม้อยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุ เวลา 11.00 น. ของเมื่อวานนี้เห็นมีผู้ชาย 2 คน กำลังทะเลาะกันเสียงดัง ตนเองก็ไม่ได้สนใจ นึกว่า คนหาปลาทะเลาะกันเสียงดัง จากนั้นตนเองก็รดน้ำต้นไม่ต่อไป จนเวลา 13.00 น. ตนเองอยู่ฝั่งคนละแม่น้ำป่าสัก เห็นรถจักรยานยนต์ พลิกคว่ำอยู่ ก็ไม่ได้คิดอะไร จนช่วงสายของวันนี้ ตนเองก็ยังเห็นรถจักรยานยนต์ คันเดิมพลิกคว่ำก็เลยเอะใจ จึงพายเรือมาดู จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นผู้สื่อขาว ได้สอบถามนางรักษ์ แก้วประทานพร อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/26 ถนนพิชัยรณรงค์สงคราม อ. เมือง จ.สระบุรีกล่าวว่า รถจักรยานยนต์ คันดังกล่าวนั้นเป็นของลูกชายตนเอง ทราบชื่อ นายธนายศ ( บอย ) แก้วประทานพร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/26 ถนนพิชัยรณรงค์สงคราม อ. เมือง จ.สระบุรี บ้านเดียวกับตนเอง กล่าวว่า เมื่อวานในช่วงเช้ายังเห็นลูกชายของตนเองอยู่เลย จนมาวันนี้มีญาติมาโทรบอกว่า รถจักรยานยนต์ใช่ของน้องบอยหรือไม่ให้มาดู ตนเองจึงเดินทางมาเพื่อมาดูพบว่า เป็นรถของลูกตนเองจริง และในที่เกิดเหตุก็ยังพบเสื้อ รองเท้าแตะที่เป็นของลูกชายจริงๆ

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามทำไมลูกชายถึงมาที่แห่งนี้ นางนางรักษ์ ผู้เป็นแม่กล่าวว่า คิดว่าลูกชายมีเรื่องเดียวที่จะคิดสั้น น่าจะเป็นเรื่องยืมเงินแม่จำนวนร่วม 2 แสนบาท แล้วไปเล่นแชร์จำนวนหลายวง แต่เนื่องจากเมื่อเร็วๆนี้ ลูกชายมาบ่นให้ฟังว่าโดนโกงแชร์ เพราะว่า ตนเองคือลูกชายเปียได้เป็นมือสุดท้าย จะนำเงินมาคืนแม่ และต้องไปส่งแชร์เจ้าอื่นอีกหลายวง ตนเองก็คอยตักเตือน ไม่คิดว่าลูกชายจะทำการคิดสั้นแบบนี้ ตนเองได้จุดธูปเพื่อให้หาน้องบอยให้เจอ แต่ตอนนี้ยังไม่พบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ส่งชุดประดาน้ำจำนวน 7 นายลงหาร่างของนายบอย กว่า 2 ชั่วโมงก็ยังไม่พบ เนื่องจากสภาพแม่น้ำป่าสักนั้นมีความลึกกว่า 10 เมตร และแม่น้ำป่าสักนั้นเป็นร่องแม่น้ำ ภายใต้แม่น้ำน้ำแรงไหลเชี่ยวมาก นอกจากนี้ยังพบว่าใต้น้ำมีเบ็ดราว ของชาวบ้านที่มาดักหาปลา เป็นอุปสรรคในการค้นหาเป็นอย่างมากซึ่งเวลาเป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมงยังไม่พบร่างของนายบอย แต่อย่างไร

สำหรับตอนนี้จากการค้นหาร่างนายบอยกว่า 5 ชั่วโมง ยังไม่พบร่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองสระบุรี ได้เก็บหลักฐานและให้ทีมหน่วยกู้ภัยฯ สว่างรัตนตรัยสระบุรีชุดประดาน้ำ ทำการปูพรมค้นหาต่อไป และจากนี้ได้แบ่งให้ชุดสืบสวน สภ. เมืองสระบุรี หาภาพวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุในการเสียชีวิตของนายธนายศ ( บอย ) แก้วประทานพร ต่อไปคุณอาจสนใจ