ข่าวโซเชียล

ผู้ปกครองเดือด! ครูประจานเขียนป้ายห้อยคอลูก หลังพ่อแม่ไม่ได้อ่านไลน์

โดย petchpawee_k

26 ก.ค. 2565

1.1K views

เพชรบูรณ์-ผู้ปกครองสุดเดือด ถูกครูโรงเรียนอนุบาลดอกบัวแห่งหนึ่ง เขียนป้ายห้อยคอลูก แทนที่จะเขียนข้อความใส่ในกระเป๋ามาให้ สาเหตุเพราะผู้ปกครองไม่ได้อ่านไลน์ เพราะว่าครูเตะพ่อออกจากกลุ่มไลน์ ส่วนโทรศัพท์แม่เด็กมีปัญหา โซเชียลจวกครูทำไม่เหมาะสม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Churai Wee ได้โพสต์รูปลูกพร้อมข้อความ ระบุว่า

“เนื่องจากพ่อถูกเตะออกจากกลุ่มไลน์เพราะแค่พยายามคุยกับผู้ปกครองในกลุ่ม ส่วนแม่ซิมเสีย เข้าไลน์ไม่ได้เพราะต้องยืนยันผ่านข้อความจากซิม สุดท้ายครูประจำชั้นจึงแก้ปัญหาด้วยการ เย็บข้อความแขวนคอประจานกลับมาบ้านแทน

เกินไปไหมแบบนี้ เอาใส่กระเป๋ามา หรือจะเขียนโน้ตใส่กระดาษมาก็ได้ มีวิธีแจ้งอีกตั้งหลายแบบ หรือไม่ก็รอให้ถึงวันอังคาร ถ้าลูกไม่แต่งตามที่เขียนมา แล้วค่อยเอาติดประจานแบบนี้ก็ยังไม่สาย”

จากนั้นก็มีการนำรูปภาพเด็กนักเรียนระดับชั้นอนุบาล ที่มีป้ายข้อความมาโพสต์ ซึ่งทางฝ่ายผู้ปกครองมองว่าเป็นการถูกประจาน จึงนำภาพดังกล่าวมาทำการโพสต์

จากนั้นก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิการกระทำของครูกันเป็นจำนวนมาก อาทิ ขนาดนั้นเลย เกินไปเปล่าเนี่ย , เขียนใส่กระดาษใส่กระเป๋ามาก็ได้, เกินไปไหมคะครู, ครูประจำชั้นคนนี้ท็อปฟอร์ม รักษามาตรฐานมาตั้งแต่ก่อนเปิดเทอม ฯลฯ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังพ่อของเด็กชายคนดังกล่าว ทำให้ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเย็น ตนเองเดินทางไปรับลูกชาย ที่หน้าโรงเรียนอนุบาลดอกบัวแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วเห็นกระดาษข้อความที่เขียนด้วยหมึกสีชมพู ข้อความว่า

“วันอังคาร ที่ 26 ก.ค.วันพรุ่งนี้ ให้ใส่ชุดผ้าไทย หรือเสื้อลายดอก หรือดูที่ครูแจ้งในไลน์”

โดยเรื่องนี้ทำให้ทางผู้ปกครองเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุที่ผู้ปกครองไม่ได้อ่านไลน์ เพราะว่าครูเตะพ่อออกจากกลุ่มไลน์

ส่วนแม่เด็กโทรศัพท์มีปัญหา เพราะเพิ่งรีเซ็ตเครื่องใหม่ ยังไม่ได้ลงแอปไลน์ พอเห็นผู้ปกครองเด็กไม่อ่านไลน์ ครูคนดังกล่าวจึงใช้วิธีการเขียนป้ายมาแขวนคอ แทนที่จะเลือกวิธีแก้ปัญหาอื่นๆ หรือเขียนข้อความใส่กระดาษมาส่งให้รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Fp9xDrheCW4

คุณอาจสนใจ

Related News