ข่าวโซเชียล

ชื่นชม! เจ้าของร้านขายชุดว่ายน้ำย่านอ่าวนาง โพสต์ตามหาลูกค้า ทำสร้อยทองตกในร้าน

โดย panisa_p

15 เม.ย. 2566

126 views

วันที่ 15 เม.ย. 66 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Netdao Wiwatratsamee หรือ น.ส.เนตรดาว วิวัฒน์รัศมี โพสต์ประกาศตามหาเจ้าของสร้อยคอทองคำ พร้อมระบุข้อความว่า "ประกาศๆๆ เจอสร้อยตกอยู่ในห้องน้ำภายในร้านค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นของน้อง 2 ท่านนี้ไหม เพราะ น้องได้เข้าห้องน้ำไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ซื้อ เพื่อใส่ไป ถ้าใช่ ฝากแชร์ไปถึงน้องให้กลับมารับได้ ที่ร้านชุดว่ายน้ำคุณแอ๋ม อ่าวนางนะคะ 0802429992 ค่ะ ถ้าใครเป็นเจ้าของ แสดงหลักฐานมารับได้เลยค่ะ"


หลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชม ถึงความมีน้ำใจของแม่ค้า ซึ่งพบสร้อยคอทองคำแล้ว ไม่คิดจะเก็บไว้ที่ตัวเอง แต่พยายามติดตามหาเจ้าของเพื่อนำส่งคืน เป็นแบบอย่างที่ดี เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่การท่องเที่ยวย่านอ่าวนาง


ผู้สื่อข่าวสอบถามทราบว่า ร้านดังกล่าวเป็นร้านจำหน่ายชุดว่ายน้ำ ตั้งอยู่ริมถนนใกล้ธนาคารกสิกรไทยสาขาอ่าวนาง พบ น.ส.เนตรดาว วิวัฒน์รัศมี อายุ 38 ปี เล่าว่า พบสร้อยคอทองคำเส้นนี้หล่นอยู่ที่พื้นห้องน้ำของร้าน ในช่วงบ่ายของวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา


หลังพบจึงนำใส่ซองพลาสติกไว้อย่างดี หลังจากนั้นก็โทรแจ้งไปยัง สภ.อ่าวนาง เพื่อให้ข้อมูลเรื่องสร้อยคอทองคำที่พบ เพื่อประชาสัมพันธ์เผื่อเจ้าของสร้อยตามหา จะได้ติดต่อแสดงตัวรับคืน พร้อมโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อตามหาเจ้าของสร้อยอีกหนึ่งช่องทาง นึกถึงใจเขาใจเรา หากของมีค่าเราหาย เราต้องร้อนใจอยากได้คืนเช่นกัน


ส่วนบุคคล 2 คนในภาพที่โพสต์ ตนคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของสร้อยคอทองคำเส้นนี้ หรือไม่อย่างไร เพราะก่อนหน้าที่ตนจะพบสร้อย มีเพียงลูกค้า 2 คนในภาพมาใช้บริการและเข้าห้องน้ำ หากใช่เจ้าของสร้อยตัวจริง ให้มาแสดงตัวพร้อมนำหลักฐานมารับได้ที่ร้าน

คุณอาจสนใจ

Related News