ข่าวโซเชียล

เตือนภัย! สาวไปคอนเสิร์ตที่ราชมังฯ ช็อก วินจยย.ส่งที่เปลี่ยวแล้วฟันค่ารถ 780

10 ม.ค. 2566

604 views

สาวไปคอนเสิร์ตประกาศรางวัลเกาหลีที่ราชมังฯ เตือนภัยวินจยย. หน้างาน พาไปส่งที่เปลี่ยวแล้วฟันค่ารถคนละ 780 บาท พบผู้เสียหายหลายราย


ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ผ่านแฮชแท็ก #GDAinBKK เกี่ยวกับงานประกาศรางวัลของวงการเพลงเกาหลี Golden Disc Awards ครั้งที่ 37 ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ระบุว่า เตือนภัย ระวังวินมอเตอร์ไซค์หน้าคอน ขับออกมาหน้ามอ คิดคนละ 780 บาท ขับมายังไม่ถึง 5 นาทีเลย สุดท้ายเลยบอกว่าขอลดได้ไหม เลยเอา 2 คน 1,000 บาท งงมาก มันบอกค่าเสื้อก็ 1,500 ละ มันเลยต้องเก็บคนละ 780 พามาส่งที่เปลี่ยวแล้วรีดเงิน





เจ้าของทวิตยังกล่าวอีกว่า จริงๆ ถามราคาแล้วแต่เขาไม่ตอบ เขาบอกจะพาไปขึ้นแท็กซี่ข้างหน้ามอ แต่ราคาวินอัพกว่าปกติหน่อย แต่ไม่แพงแน่นอน พอออกตัวขี่รถแบบเร็วมาก พอถึงหน้ามอ คุณแม่ขอลงไปขึ้นแท็กซี่ เอาเท้าแตะพื้นแล้วข้างหนึ่ง แต่เขาไม่ให้ลง แล้วขี่ออกตัวอย่างเร็วข้ามถนนไปเลย มีน้องที่โดนเหมือนกันหลายคนเลย แล้วน้องเขาถ่ายป้ายทะเบียนไว้แบบชัดๆ แล้วส่งรูปมาให้แล้ว




หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ  เตือนภัยนะคะ เจอหลายงานมากแล้วจริงๆ เราโดนมาหลายงานมากที่โดนราคาแรงๆ แบบนี้ ก่อนจะขึ้นถามราคาให้ดีนะคะ หรือว่าถ้าเป็นไปได้ก็รอคนน้อยๆ ก่อนค่อยขึ้น ตอนนี้เรานั่งจากราชมังไปถนนที่โล่งๆ แบบให้มันหลุดรถติด คิดเรา 600 กว่าบาท แต่ก็ต้องยอมจ่ายเพราะมันไม่มีรถแล้ว แนะนําถามราคาก่อนขึ้น, ถ้าถามราคาไม่ตอบ ไม่ต้องขึ้นค่ะ ต้องจำสิ่งนี้ไว้ให้ขึ้นใจ อันตรายมากๆ ถ้าวินที่ปกติ ยังไงก็ต้องบอกราคาไว้ก่อน ต่อให้มันโก่งราคา ถ้ามันบอก 120-200 เราจะได้ทราบก่อนขึ้นรถไป แต่ถ้ามันไม่บอก ไม่ตอบ อย่าขึ้นไปกับเขาเด็ดขาด เป็นต้น


คุณอาจสนใจ

Related News