ข่าวโซเชียล

วัยรุ่นเมา ไล่ตีกันในด่านตรวจ หน้าป้อมตำรวจ สุดท้ายจนท.ยิงปืนขึ้นฟ้าระงับเหตุ

โดย attayuth_b

16 เม.ย. 2565

83 views

เมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) โซเชียลมีเดีย ได้มีการโพสต์คลิป กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน ซึ่งภาพเผยให้เห็นกลุ่มวัยรุ่น ยกพวกวิ่งไล่ตีกันบริเวณป้อมตำรวจทางเข้า อ่างเก็บน้ำพระปรง ต.ช่องกุม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวพยายามวิ่งไล่ทำร้ายกัน หลังจากออกมาจากดื่มกินที่สถานที่ท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำพะปรง ทำให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวพากันแตกตื่นและวิ่งหลบหนีเพราะเกรงว่าจะโดนลูกหลง

ความคืบหน้าวันนี้ (16 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถาม น.ส.ณัฐรดา ธรรมมา อายุ 52 ปี อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างเที่ยงธรรมสถาน เล่าว่า เมื่อช่วงประมาณ 18.00 น. วานนี้ เห็นกลุ่มวัยรุ่นหลายคน กลุ่มนี้ เหมือนกับเขม่นกันและเคยทะเลาะกันมาก่อน กระทั่งมาถึงหน้าป้อมก็พากันวิ่งไล่ตีและชกต่อยกัน ทำให้ชาวบ้านพากันแตกตื่นวิ่งหลบ เพราะกลัวถูกลูกหลง จังหวะนั้นจึงถ่ายคลิปไว้ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดการเขม่นกัน และก่อนหน้านี้มีเรื่องกันมาก่อน อีกทั้งอาจจะเกิดอารมณ์คึกคะนองวิ่งไล่ตีกันดังกล่าว

นายเนียม พรอินทร์ จนท.อป.พร. เล่าว่า นอกจากนี้ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน ทำให้ประชาชนในบริเวณนั้นแตกตื่น ซึ่งตำรวจตรวจสอบคลิปวีดีโอ พบวัยรุ่นจำนวน 2 กลุ่มไล่ทำร้ายกันมาและโดยกลุ่มเจ้าหน้าที่วิ่งเข้ามาหลบภายในป้อมตู้สายตรวจด่านป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนเทศกาลส่งการทำให้ประชาชนวิ่งหลบกลัวถูกลูกหลง หลังจากนั้นตำรวจประจำป้อมได้ยิงปืนขึ้นฟ้ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้รีบแยกย้ายกันหลบหนี

ด้าน พ.ต.อ.จุมพฎ มัณยาภา ผกก.สภ.หนองหมากฝ้าย กล่าวว่า ฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนว่าตำรวจมีความห่วงใย เกรงว่าจะมีวัยรุ่นที่อาจจะเลียนแบบพฤติกรรมก่อเหตุตามที่ต่าง ๆ ซึ่งตำรวจห่วงใยอนาคตของชาติ อยากให้เยาวชนโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของชาติ จึงขอให้ทุกฝ่ายคอยตักเตือนเด็กและเยาวชนอย่าให้ไปกระทำความผิด ในการเลียนแบบตัวอย่างที่ไม่ดีขอให้แนะนำเอาแบบอย่างที่ดี อย่างไรก็ตาม ตำรวจขอยืนยันว่า ตำรวจมีหน้าที่ในการปฏิบัติตามกฎหมาย ฉะนั้นหากปรากฏการกระทำความผิดเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินคดีและสั่งกำชับทุกพื้นที่เข้าดูแลความเรียบร้อยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการก่อเหตุจากการเรียนแบบตัวอย่างที่ไม่ดี ซึ่งตำรวจจะเพิ่มความถี่ในการตรวจสอบทุกรูปแบบเพื่อยับยั้งการก่อเหตุเป็นปัจจัย แต่จะไม่ละเลยในการที่จะป้องกันการเกิดเหตุหาก พบเห็นผู้ก่อเหตุจะดำเนินคดีทุกราย ส่วนกรณีที่เกิดการทะเลาะวิวาทขึ้น อาจจะมีปัจจัยเกี่ยวเนื่องตำรวจก็จะเข้าไปให้ความรู้และป้องกันอย่างเต็มที่ไม่ให้เกิดการตีกันขึ้นดังกล่าว มีทรัพย์สินทางราชการเสียหายมีกระบองไฟ จำนวน 2 อัน และเก้ายีเสียหาย 1 ตัว

คุณอาจสนใจ

Related News