อาชญากรรม

โจ๋ก่อเหตุฟันกันช่วงสงกรานต์ ขอโทษสังคม-ผู้เสียหาย อ้างไม่ได้เริ่มก่อน ไม่รู้มีดใคร

โดย attayuth_b

19 เม.ย. 2567

73 views

วันนี้ (19 เม.ย.) จากเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่น ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และมีการใช้อาวุธมีดฟันกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ในงานสงกรานต์จังหวัดพิษณุโลกวันแรก เมื่อค่ำวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา และตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้จับมือมีด ที่ก่อเหตุฟันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บมาดำเนินคดีเมื่อ 17 เม.ย.ไปแล้วนั้น วันนี้กลุ่มผู้ก่อเหตุในฝั่งที่ใช้อาวุธมีด ได้ขอเข้าพบสื่อมวลชนจังหวัดพิษณุโลก เพื่อขอโทษต่อสังคม ขอโทษต่อผู้เสียหาย และขอชี้แจงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าฝ่ายตนไม่ได้เป็นฝ่ายที่เริ่มก่อเหตุวิวาทก่อน และไม่ได้เป็นฝ่ายเข้าไปลวนลามผู้หญิง

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุ 4 คน เข้าพบสื่อมวลชน ประกอบด้วย 1. นายเวย์ อายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟัน นายอุกกฤษฎ์ อ้นคง อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บ 2. นายใหม่ อายุ 21 ปี 3. นายพี อายุ 20 ปี และ 4. นายกัส อายุ 19 ปี

กลุ่มผู้ก่อเหตุ กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ต้องการขอโทษสังคม ขอโทษผู้จัดงานสงกรานต์พิษณุโลก ที่ทำให้จังหวัดเสียหาย ในการก่อเหตุทะเลาะวิวาทครั้งนี้ และอยากขอโทษผู้เสียหายด้วย พร้อมกันนี้ อยากขอชี้แจงด้วยว่า ฝ่ายตนไม่ได้เป็นผู้เริ่มกระทำก่อน ช่วงเกิดเหตุ กลุ่มพวกตนนั่งรถกระเข้ามาเล่นน้ำในตัวเมือง และตามหลังกลุ่มที่ได้รับบาดเจ็บจากอาวุธมีด กลุ่มพวกตนบางคน ได้ขึ้นไปบนรถกระบะของคู่กรณี เพื่อจะเต้นและไม่ได้ลวนลามผู้หญิงบนรถกระบะ แต่ฝ่ายนั้นไม่พอใจ พวกตนก็ยกมือไหว้ขอโทษ แต่ปรากฏว่า ได้ถูกฝ่ายคู่กรณี เข้ามาชกต่อยก่อน โดยเฉพาะนายใหม่ อายุ 21 ปี ถูกรุมต่อย เตะ และมีภาพวงจรปิดจับภาพได้ด้วย

จากนั้นฝ่ายตนก็ได้เริ่มหนีกลับมาที่รถตนเอง ฝ่ายนั้นก็ยังตามมาอีก จึงมีเหตุชุลมุนกันอีก และนายเวย์ ก็ไปคว้าอาวุธมีด จากรถกระบะอีกคัน ที่ไม่ทราบว่าเป็นมีดของใคร ฟันคู่กรณีจนได้รับบาดเจ็บ กระทั่งถูกจับกุมตัว และหลังจากตำรวจแจ้งความดำเนินคดีนายเวย์แล้ว วันนี้จึงอยากมาขอโทษสังคมและผู้เสียหาย ส่วนนายใหม่ ที่ถูกคู่กรณีทำร้ายร่างกายก่อน และมีภาพวงจรปิดจับไว้ได้ ก็ได้แจ้งความดำเนินคดีกับอีกฝ่ายเช่นกันแท็กที่เกี่ยวข้อง  สงกรานต์ ,มีดฟัน ,ขอโทษสังคม

คุณอาจสนใจ

Related News