สังคม

พี่สาว ‘พลทหาร อับดุลอาซิส’ รับทำใจแล้ว เผยน้องชายโทรหาบอก 'ไม่มีชูชีพใส่' ก่อนเรืออัปปาง

โดย thichaphat_d

1 ม.ค. 2566

879 views

พี่สาว ‘พลทหาร อับดุลอาซีส’ เผย ก่อนเรืออับปาง น้องชายร้องไห้โทรมาบอก “อยู่หัวเรือ เรือกำลังจะจมไม่มีชูชีพใส่ แจ้งให้คนมาช่วยแล้ว” สุดท้ายเกิดโศกนาฏกรรม ค้นหาอะไรมันจะไปเจอทำใจไว้แล้ว


วานนี้ (31 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหนึ่งในกำลังพลที่ยังสูญหายจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัย อับปาง คือ พลทหาร อับดุลอาซีส มะแอ สังกัดหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ขณะที่ครอบครัวของ ยังคงเฝ้าติดตามการค้นหาลูกชายอยู่ที่บ้านจังหวัดยะลา ติดตามข่าวทุกวัน


ทีมข่าวได้คุยกับพี่สาวของ พลทหาร อับดุลอาซีส มะแอ เปิดเผยว่า ครอบครัวทำใจไว้แล้วแต่ก็อยากให้เจอน้องชายมากกว่า โดยก่อนเกิดเหตุน้องชายไม่ได้บอกว่าจะขึ้นเรือเดินทางไปที่ไหน น้องร้องไห้โทรมาเวลาประมาณ 2 ทุ่มคืนวันที่ 18 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ บอกว่าอยู่บนหัวเรือ เรือกำลังจะจม


ตนจึงถามไปว่าเป็นยังไงบ้าง น้องชายบอกแจ้งให้คนมาช่วยแล้ว ขณะนั้นตนได้เปิดลำโพงโทรศัพท์ให้พ่อกับแม่คุยด้วย พ่อถามว่ามีชูชีพมั้ย น้องชายบอกไม่ได้ใส่ชูชีพ และน้องก็ร้องไห้ จากนั้นหลังจากที่วางโทรศัพท์ พ่อก็ไปละหมาดฮายัต ในคืนวันนั้นเลย เพื่อขอให้น้องปลอดภัย คนที่บ้านก็ไม่รู้จะทำยังไงช่วยอะไรไม่ได้อยู่แล้ว


ตนเองติดตามข่าวในโซเชียล ทราบว่าเกิดเหตุเรืออับปาง 5 ทุ่มครึ่ง จากนั้นเวลาประมาณตี 1 พยายามโทรหาน้องชายอีกครั้งแต่ไม่ติด และมาทราบภายหลังว่าเป็นเรือลำเดียวกันกับที่น้องชายขึ้นไป จึงติดตามข่าวพบว่าน้องชายสูญหาย ตอนนี้ตนเองมีความหวัง 50 : 50 เพราะผ่านมาหลายวันแล้ว ยังไม่พบตัวน้องชาย ตั้งแต่วันเกิดเหตุ จนถึงวันนี้ญาติพากันมารวมตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อฟังข่าวดี

โดยทางครอบครัวอาศัยอยู่ที่จังหวัดยะลา ไม่สามารถเดินทางมาดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ได้ จึงได้แต่ติดตามข่าวอยู่ทางบ้านและประสานกับประธานกรรมการอิสลามประจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และประธานศูนย์ประสานงานสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ภาคใต้ตอนบน ให้ติดตามและช่วยส่งข่าวการค้นหาลูกชายให้


นายณัฐกิต สมายมิตร ประธานศูนย์ประสานงานสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ภาคใต้ตอนบน และนายยูซบ โต๊ะวัง ประธานกรรมการอิสลามประจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปที่ศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ท่าเรือประจวบฯ เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหา


พร้อมระบุว่าได้ประกาศให้ชุมชนชาวมุสลิมในพื้นที่ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ 5 มัสยิด ร่วมกันประกอบพิธีละหมาดฮายัต เพื่อขอพรจากพระองค์อัลเลาะฮ์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้สามารถค้นหาจนพบกำลังพลเรือหลวงสุโขทัย ที่ยังสูญหายอีก 5 นาย รวมไปถึงพลทหารอับดุลอาซีส ด้วย


https://youtu.be/KiYjRrChMAw

คุณอาจสนใจ

Related News