สังคม

กำนันยะลา โพสต์ขอโทษ ควงกำปั้นชกกรรมการ ฉุนให้เตะมุมคู่แข่ง ก่อนยิงเข้าประตู 2-1

โดย thichaphat_d

26 มี.ค. 2565

335 views

ฟุตบอล FA Cup YALA เดือด ผู้จัดการทีม ไม่พอใจการตัดสิน ลงไปในสนามควงกำปั่นไล่ชกกรรมการ จนต้องวิ่งหนีตาย ด้านกำนันดังยะลา โพสต์ขอโทษเหตุการณ์ชกกรรมการ

มีคลิปภาพเหตุการณ์ในขณะที่กลุ่มสต๊าฟโค้ช ของทีมหน้าถ้ำ U-20 By กำนันซิ วิ่งกรูเข้าไปในสนามแข่งขัน หลังเกิดความไม่พอใจในการตัดสินของกรรมการผู้ตัดสิน ที่ให้ทีมฝ่ายตรงข้ามได้ลูกเตะมุม จนสามารถยิงประตูได้ และชนะไปในสกอร์ 2 ต่อ 1

ซึ่งภายในคลิปจะมีชายที่ถูกระบุว่า เป็นกำนันคนดัง ได้ชกต่อยกรรมการ จนกรรมการต้องวิ่งหนีออกนอกสนาม และข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม

โดยคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ ในเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น Part 2 และในเพจฟุตบอลต่างๆ จำนวนหลายเพจ และได้มีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก

สำหรับการแข่งขันดังกล่าว เป็นการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีม หน้าถ้ำ U-20 By กำนันซิ กับทีม คลับนัดกูวิง By ศุภนินทร์ ซึ่งเป็นรอบ 4 ทีมสุดท้าย ทีมที่ชนะในแมตช์นี้ ก็จะไปรอเข้าชิงกับผู้ชนะของอีก 2 ทีมที่เหลือ

โดยขณะที่กำลังใกล้หมดเวลาในครึ่งเวลาหลัง นักเตะทีมคลับนัดกูวิง ได้เตะลูกออกเส้นหลังของฝั่งทีมหน้าถ้ำ แต่ทางกรรมการผู้ตัดสิน กลับตัดสินให้เป็นลูกเตะมุม ซึ่งในขณะนั้นทางกลุ่มสต๊าฟโค้ช ได้ประท้วงไปยังกรรมการ ว่าเป็นลูกออกเส้นหลัง ซึ่งจะต้องเป็นลูกตั้งเตะจากหน้าประตู

แต่ทางกรรมการยืนยันให้เป็นลูกเตะมุมของทีมคลับนัดกูวิง และทำให้ทีมทำประตูได้ จนชนะ 2 ต่อ 1 สร้างความไม่พอใจของกลุ่มสต๊าฟโค้ชทีมคู่แข่ง ที่ออกมาประท้วง และลุกลามเป็นการทำร้ายร่างกายกรรมการ

ต่อมา นายอาซิ อะแซ กำนันตำบลหน้าถ้ำ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ที่เป็นผู้จัดการทีม หน้าถ้ำ U-20 By กำนันซิ ได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านเฟซบุ๊กว่า

กระผมนายอาซิ อะแซ (กำนันซิ)ในนาม ผู้จัดการทีม หน้าถ้ำ U-20 By กำนันซิ ขอกล่าวคำขอโทษและขออภัย ไปยังทุกภาคส่วน รวมถึงทีมและแฟนบอลคลับนัดกูวิง By ศุภนินทน์ แฟนบอลทุกๆท่าน และขออภัยกรรมการ ผู้ตัดสินรวมถึงฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล P.E.A YALA F.A CUP ถึงความผิดพลาดของผมเอง ที่เกิดขึ้นเกินที่จะให้อภัยได้ ที่บันดาลโทสะทำให้กระผมพลาดในครั้งนี้ครับ

ผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว ผมยอมรับผิดทุกประการ ผมผิดเต็มๆครับ ยอมรับในสิ่งที่จะได้รับโทษ พร้อมที่จะรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น รู้ว่าไม่ทันแล้ว พลาดแล้ว แต่ก็อยากขอโทษอีกครั้งครับ บทเรียนราคาแพง ขอแสดงความยินดีกับทีมคลับนัดกูวิงด้วยที่สามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

แต่อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทางกรรมการผู้ตัดสินคนที่ถูกทำร้าย ยังไม่พบว่า ได้เข้ามาแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด ส่วนทางด้านคณะผู้จัดการแข่งขัน เบื้องต้นได้มีการเรียกประชุมถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/SKg4Weq1gKc

คุณอาจสนใจ